Măng xào mực tươi lạ miệng hấp dẫn cả nhà ăn hết nồi cơm

( PHUNUTODAY ) - Món măng khô xào mực vừa lạ vừa ngon này sẽ giúp gia đình bạn đổi khẩu vị trong ngày cuối tuần.

Nguyên liệu món măng xào mực tươi

200g măng khô hoặc tươi tùy thích

400g mực tươi

1 nắm hành lá

Vài cái mộc nhĩ

5 cái nấm hương

2 củ hành khô

Các gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, dầu ăn…

Cách làm món măng xào mực tươi ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy phần măng khô đem luộc đến khi mềm ra thì cho vào nước rửa sạch đến khi nước rửa không còn màu vàng. Nếu có thời gian bạn có thể ngâm măng vào trong nước vo gạo trước khi sơ chế khoảng 5 tiếng giúp măng nở và sạch sẽ món ăn của bạn sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều. Với phần mức tươi bạn làm sạch rồi cắt miếng vừa ăn để ráo nước.

Mang xao mực

Mang xao mực

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy lấy mực rồi thái thành các miếng hình chữ nhật vừa ăn. Bạn hãy ướp cùng một ít mắm, mì chính, hạt tiêu trong 30 phút. Với phần hành lá nhặt bỏ rễ, lá úa rồi rửa sạch, thái khúc. Phần mộc nhĩ, nấm hương ngâm trong nước nóng khoảng 10-15 phút cho nở ra rồi sơ chế, làm sạch rồi thái nhỏ. Với nấm hương thái làm đôi hoặc làm ba phần tùy ý thích. Với phần hành khô bóc vỏ rửa sạch dập rồi băm nhỏ.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy bắc chảo lên bếp, thêm 40ml dầu ăn vào và đơi dầu nóng già thì phi thơm hành khô, khi thấy hành khô chuyển sang màu vàng thì trút mực tươi xuống xào trong khoảng 15 phút với lửa nhỏ. Sau đó, bạn hãy cho măng khô xuống xào, tiếp đến là nấm hương, mộc nhĩ đảo đều tay rồi đậy vung lại.

Cách nấu măng khô xào mực ngon

Cách nấu măng khô xào mực ngon

Bước 4: Tiếp theo bạn hãy mở vung rồi nêm lại gia vị xem đã vừa miệng ăn hay chưa để điều chỉnh cho hợp lí, sau đó rắc ít hành lá lên rồi tắt bếp.

Bước 3: Sau khi món ăn chín bạn hãy cho món ăn ra đĩa, trang trí thêm một chút rau thơm cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hẫn dẫn hơn. Chúc bạn thành công với món măng khô xào mực tươi này nhé!