Máy bay đâm vào khu dân cư bốc cháy dữ dội: Ít nhất 80 người thiệt mạng

( PHUNUTODAY ) - Một chiếc máy bay chở hơn 100 người đã bất ngờ đâm vào khu dân cư cách sân bay vài trăm mét gây thiệt hại nghiêm trọng.

VOV đưa tin, tính tới rạng 23/5, số người tử vong trong tai nạn rơi máy bay của hàng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA), thành phố Karachi đã lên tới con số 80. 

Theo các quan chức y tế tỉnh Sindh, Pakistan, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 80 thi thể tại hiện trường tai nạn. Tuy nhiên, chưa thể xác định đây là hành khách trên chuyến bay hay những người có mặt dưới mặt đất khi máy bay lao vào khu dân cư.

Đáng chú ý, trong đống đổ nát người ta đã tìm thấy 2 người còn sống sót và đã đưa tới bệnh viện cấp cứu. 

Hiện trường vụ rơi máy bay.

Hiện trường vụ rơi máy bay.

Theo thông tin trên VTV, phát ngôn viên của hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) xác nhận, chiếc máy bay Airbus 320 gặp tai nạn khi di chuyển từ Lahore đến sân bay quốc tế Jinnah, Pakistan.

Máy bay thuộc chuyến bay mang số hiệu PK 8303, chở 99 người với 8 thành viên phi hành đoàn, đã lao vào nhà dân, gây thiệt hại nghiêm trọng.

Theo kế hoạch, máy bay sẽ hạ cánh lúc 2h30 (theo giờ địa phương) tại sân bay Karachi. Tuy nhiên, máy bay đã bất ngờ mất tích trên màn hình radar chỉ ít phút trước giờ dự định hạ cánh. 

Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Dân số Pakistan đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại tất cả các bệnh viện lớn của thành phố Karachi do vụ tai nạn máy bay.

Được biết, vụ tai nạn trên xảy ra chỉ vài ngày sau khi Pakistan bắt đầu cho phép các chuyến bay thương mại hoạt động trở lại sau thời gian phong tỏa vì đại dịch Covid-19.

Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.