Mẹ bầu muốn thai nhi khỏe mạnh, phòng ngừa vàng da thì hãy bổ sung 3 loại thực phẩm này mỗi ngày

( PHUNUTODAY ) - 3 thực phẩm dưới đây giúp mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi sau khi sinh khỏe mạnh, thông minh ít đau ốm.

Trong khi mang thai mẹ bầu cần phải có một chế độ dinh dưỡng an toàn hợp lý để cho sức khỏe của cả hai mẹ con luôn khỏe mạnh. Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ: Để tốt cho cả mẹ và con, chị em nên chọn lựa những thực phẩm phù hợp với mình và đừng quên bổ sung thường xuyên 3 loại thực phẩm này nhé!

Trứng ngỗng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trứng ngỗng từ lâu đã được mọi người mách nhau là thực phẩm "vàng" cho mẹ bầu. Bởi giá trị dinh dưỡng bên trong quả trứng ngỗng rất cao. Trứng ngỗn rất giàu vitamin và khoáng chất, đồng thời, trứng ngỗng giúp bạn có thể cải thiện trí nhớ của thai nhi. Thêm vào đó, trứng ngỗng còn giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể và ngăn ngừa vàng da cho em bé sau khi chào đời.

Canh củ sen giúp thanh nhiệt giải độc tốt cho mẹ và thai nhi

Canh củ sen giúp thanh nhiệt giải độc tốt cho mẹ và thai nhi

Củ sen

Trong thành phần dưỡng chất của củ sen rất giàu nguyên tố vi lượng, khoáng chất. Trong Đông y củ sen còn có tác dụng dưỡng khí, bổ huyết và còn có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn cho con người rất hiệu quả. Đối với những người phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai, củ sen còn rất hữu ích cho việc thanh nhiệt, giải độc, tống khứ một số chất độc ra khỏi cơ thể giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Tuy nhiên, khi bạn chọn củ sen không nên lấy những củ đã chuyển màu nâu, đen. Bởi vì, đây là những củ để lâu, chất dinh dưỡng đã bị giảm đi đáng kể dễ gây ngộ độc cho mẹ và thai nhi trong bụng.

Canh nấm tuyết tốt cho mẹ và thai nhi

Canh nấm tuyết tốt cho mẹ và thai nhi

Nấm tuyết

Theo các chuyên gia dinh dưỡng loại nấm tuyết có rất nhiều lợi ích thần kỳ cho sắc đẹp của chị em phụ nữ. Thêm vào đó, nấm tuyết còn chính là một vị thuốc bổ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn. Đồng thời, nó giúp ngăn ngừa nhiều căn bệnh như: ung thư dạ dày, giải độc gan… Đối với những người phụ nữ đang mang thai, nấm tuyết không chỉ có tác dụng giải độc mà còn thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng, ngăn ngừa vàng da sau sinh rất hữu hiệu.