Mẹ bầu sinh ra con là "người cá", nhưng cái kết đằng sau còn thương tâm vô cùng

( PHUNUTODAY ) - “Em bé kỳ diệu” Joseph Shaw đã chào đời tại bệnh viện Royal Derby (tại London, Anh). Bé chỉ nặng 0.9kg và không có thận, ruột, bộ phận sinh dục, 2 chân phát triển liền nhau giống như “người cá”.

Mang thai 20 tuần để rồi sinh

Theo Derbyshire Live, “em bé kỳ diệu” Joseph Shaw đã chào đời tại bệnh viện Royal Derby (tại London, Anh). Vào thời điểm ấy, bé chỉ nặng 0.9kg và không có thận, ruột, bộ phận sinh dục, 2 chân phát triển liền nhau giống như “người cá”. Anh Stefan Shaw - bố của bé cho biết, vợ anh - chị Chelby đã phải nhập viện sinh mổ trước 7 tuần.

“Em bé kỳ diệu” Joseph Shaw chào đời tại bệnh viện Royal Derby

“Em bé kỳ diệu” Joseph Shaw chào đời tại bệnh viện Royal Derby

Anh tâm sự: "Lúc con chào đời, tôi thật sự sốc nhưng phải cố giữ bình tĩnh. Con tôi lúc ấy phải thở bằng bình oxy, nhưng bác sĩ vẫn cho tôi được gặp tôi. Tôi chưa từng gặp một đứa trẻ nào như vậy. Con giống như một chàng tiên cá vậy, thật sự là một cậu bé dễ thương và kháu khỉnh". Stefan buồn rầu hồi tưởng lại. Sau đó, tình trạng của Joseph ngày càng xấu. Và đã được linh mục rửa tội trước khi qua đời vào ngày 4/2/2020.

Em bé qua đời 1 ngày sau khi sinh

Em bé qua đời 1 ngày sau khi sinh

Stefan và vợ đã cố gắng có thai trong suốt 1 năm, và tin vui đã đến với họ. Thế nhưng ở tuần 20 của thai kỳ, bác sĩ thông báo con trai họ đã bị dị tật bẩm sinh, không có thận. Mọi người đều nghĩ bé sẽ bị lưu thai, nhưng bé vẫn tiếp tục phát triển thêm 3 tháng nữa. Các bác sĩ thật sự ngạc nhiên vì sức sống thần kỳ của bé, không ngờ bé vẫn có thể gắng gượng đi tiếp 1 quãng thời gian dài đến thế.

Những điều mẹ bầu cần lưu ý để phòng chống dị tật bẩm sinh:

1. Lên kế hoạch mang thai: Hãy nói chuyện và xin tư vấn kỹ lưỡng của bác sĩ. 

2. Bổ sung axit folic: Axit folic là hoạt chất phòng ngừa dị tật bẩm sinh hiệu quả. Các khuyết tật của ống thần kinh sẽ xảy ra trong thang đầu tiên của thai kỳ, khi hầu hết phụ nữ đều không biết ình mang thai. Vì vậy, bạn hãy bắt đầu bổ sung axit folic trước khi có thai để bảo vệ an toàn cho bé. 

3. Đảm bảo sức khỏe tốt: Ăn uống đủ dinh dưỡng và luyện tập thường xuyên. 

4. Ngăn ngừa nhiễm trùng: Giữ vệ sinh sạch sẽ và cố gắng tránh xa những người có bệnh truyền nhiễm.

5. Không uống rượu, hút thuốc và sử dụng chất kích thích.

6. Không tự ý chữa bệnh, sử dụng thuốc mà không có sự tư vấn của bác sĩ.