Mẹ chồng "quốc dân": Sợ con dâu không có tiền liền cho hẳn 30 triệu làm đẹp, sắm Tết

( PHUNUTODAY ) - Có một bà mẹ chồng tâm lý như thế này là điều mà hội chị em phụ nữ ước mơ!

Với người phụ nữ, khi lấy chồng đã phải chịu cảnh thiệt thòi khi xa vòng tay bố mẹ để thích nghi với môi trường gia đình chồng. Ngoài tình yêu, quan tâm và thấu hiểu của chồng thì họ cũng cần lắm những sẻ chia, gần gũi với mẹ chồng. Bởi khi đã trờ thành người một nhà thì có nghĩa là "Mẹ là mẹ của chúng mình đấy thôi". Do đó, giữ được tình thương yêu, hòa hợp giữa con dâu và bố mẹ chồng là điều bất cứ người phun nữ nào cũng mong muốn.

Mới đây, một cô gái đã khiến cư dân mạng "ghen tỵ" khi chia sẻ câu chuyện về người mẹ chồng hết sức đáng yêu, cảm động. Nguyên văn lời kể của cô như sau:

"Đây là tiền mẹ chồng em vừa gửi cho em các chị ạ, tối qua mẹ gọi cho em hỏi sắm tết được gì chưa ? Em bảo là " con chưa mua được gì cả ".

Sáng nay thấy mẹ gọi cho em bảo em 11h ra xe mẹ gửi cho ít đồ, đến khi em ra lấy đồ thì anh lái xe đưa cho cái phong bì 30 triệu. Em giật mình gọi cho mẹ, thì mẹ bảo sợ em ở nhà chăm con không có tiền mua sắm, nên bà cho tiền tiêu để 2 mẹ con mua sắm đồ Tết, bỉm sữa, với tút tát lại nhan sắc. Bà bảo cứ tiêu thoải mái đi, nếu ngại thì sau này có tiền trả cho bà sau.

Mẹ chồng quá tâm lý, sợ con dâu không có tiền tiêu liền cho 30 triệu để thỏa sức sắm sửa Tết (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng quá tâm lý, sợ con dâu không có tiền tiêu liền cho 30 triệu để thỏa sức sắm sửa Tết (Ảnh minh họa)

Em vui quá các chị ạ, mẹ chồng em cũng hay cho vợ chồng em tiền lắm, mỗi lần về quê bà lại cho cháu chục triệu mua bỉm sữa, lâu lâu không thấy về bà lại nhờ người mang tiền lên cho.

Em cảm thấy mình rất may mắn khi có mẹ chồng yêu thương và tâm lý như vậy. Chúc các chị cũng gặp được mẹ chồng tốt như em nhé !"

Thì ra, bà mẹ "quốc dân" này lo con dâu bận chăm con nên không có tiền sắm đồ Tết. Sau khi hỏi han, bà lẳng lặng gửi 30 triệu đồng đến cho con dâu mà không thông báo trước. Cảm động hơn, mẹ chồng trên còn nhắn con dâu cứ tiêu thoải mái, để con dâu không phải băn khoăn, lo nghĩ.

Theo như cô gái chia sẻ, mẹ chồng cô rất yêu thương con cháu, cứ mỗi lần về thăm lại cho tiền, cho quà khiến cô cảm thấy ấm lòng.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý của dân tình. Ai nấy cũng trầm trồ, khen ngợi mẹ chồng tình cảm, thương yêu con dâu. Các cô gái cũng cho biết bản thân đang "ghen tỵ" với cô gái, khi cô may mắn gặp được mẹ chồng quá "xuất sắc".