Mẹ “hết hồn” vì con gái nhỏ bôi một thứ lên đầu mà gội mãi vẫn không sạch

( PHUNUTODAY ) - Mẹ nào có con gái nhỏ sẽ ít nhiều đau đầu vì mỹ phẩm thường bị còn lục được và biến thành trò chơi bất đắc dĩ. MC Quỳnh Anh từng thót tim vì con bôi một thứ lên đầu mà gội mãi vẫn không sạch.

Mẹ thót tim vì bé bôi một thứ lên đầu mà gội mãi vẫn không sạch

Mẹ nào có con gái nhỏ sẽ ít nhiều đau đầu vì mỹ phẩm thường bị còn lục được và biến thành trò chơi bất đắc dĩ. Có mẹ xót ruột vô cùng khi thỏi soi triệu bạc bị con đem trét khắp người, nước hoa hàng hiệu trở thành nước xịt phòng, hay những lọ phấn vỡ tung tóe dưới sàn nhà. 

Vỡ hỏng là một chuyện, những việc tắm rửa, lau chùi sạch sẽ mỹ phẩm trên người con cũng là một vấn đề đau đầu. Gần đây, trên trang cá nhân, MC Quỳnh Anh đã kể câu chuyện về cô con gái nghịch ngợm nhà mình cụ thể:

"Quay ra quay vào thấy con đang say mê trét đến nửa hộp vaseline lên đầu. Nén cục tức vào bên trong, bình tĩnh, bình tĩnh, niệm thần chú.

- Con làm gì đấy?

- Con "chang đỉm" (trang điểm).

Hết nói. Ngay lập tức lôi con gái yêu đi gội đầu. Mà gội đến 3 lần xà phòng, đầu vẫn bết bền bệt.

Nhanh trí lôi dầu tẩy trang ra thoa, thoa khắp đầu rồi xả nước. Ngạc nhiên chưa? Đầu vẫn bết không khác gì lúc đầu.

Lúc này mới chết rồi này, làm thế nào bây giờ? Lập cập gõ Goolge: "Cách tẩy vaseline". Kết quả tìm kiếm toàn ra: "Cách dùng vaseline chuẩn nhất". Thôi xong! Đành lau đầu cho con gái rượu rồi xuống ăn cơm với hi vọng mỗi ngày gội một ít nó sẽ hết".

cherry-158450896202226590301-0-0-375-600-crop-1584508977084389364808

Đúng lúc đang rối như tơ vò, chị Quỳnh Anh được bác sĩ hiến kế

Đúng lúc đó, ông xã của chị Quỳnh Anh đi làm về, anh liền hiến kế: "Xoa bột mỳ lên để nó hút vaseline xem".

"Nghe có vẻ vô lý nhưng lại rất thuyết phục. Thử bột mỳ lên bình sữa nó cũng vừa bôi bóng nhẫy. Ngạc nhiên chưa? Bột mỳ bong từng mảng rồi vaseline tróc ra, rửa lại bằng nước là sạch tinh.

Sẵn bột mỳ làm bánh, mình thoa khắp đầu con gái rượu. Ôi chao con tôi nó bôi cả nắm vaseline lên đầu. Phải xoa bột mỳ, xả nước, lau khô tóc, rồi lại xoa bột mỳ, xả nước, lau khô đến 3 lần mới đỡ dính dấp. Đến lúc tạm ổn thì bột mỳ vón lại với vaseline thành từng hạt nhỏ lấm tấm trên đầu, phải bôi đẫm dầu xả tóc rồi xả đi mới sạch. Ai bảo con gái không nghịch, nghịch rẽ đất đây này" 

Kết quả, con gái chị Quỳnh Anh đã tìm lại mái tóc mượt mà, óng ả của mình. Chia sẻ của chị Quỳnh Anh đã nhận được đông đảo sự quan tâm của hội mẹ bỉm sữa. Nhiều chị em thở thào vì đã tìm được cách xử lý hiệu quả nếu chẳng may con gái mình cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

MC Quỳnh Anh và các con

MC Quỳnh Anh và các con

Một số mẹo xử lý nhanh những thứ bám vào tóc bé

1. Kẹo chewing dính vào tóc bé: Mẹ nhúng lược vào dầu ôliu hay bơ đậu phộng, chải lên mái tóc rối tù rồi gội lại đầu cho bé. 

2. Đất cát dính vào tóc bé: Dùng một chiếc bàn chải lông mềm, nhẹ nhàng chải tóc cẩn thận, sao chi đất cát không dính vào da đầu. Sau đó gội lại dầu gội đầu như bình thường.

3. Vaseline, chất nhờn dầu bôi trơn bám vào tóc bé: Có thể xử lý theo cách của chị Quỳnh Anh để hút thấm vaseline hay dầu nhờn. Hoặc các mẹ cũng có thể pha một thìa cà phê thuốc muối vào dầu gội đầu dành cho trẻ.