Mẹ mới sinh đòi uống nước đường, bác sĩ nhìn mặt hốt hoảng đẩy ngay đi cấp cứu

( PHUNUTODAY ) - Ngay sau khi sinh con, chị Hoa thấy chóng mặt, hoa mắt, nghĩ mình bị hạ đường huyết nên chị đã xin y tá cho uống nước đường...

Sau xinh xin uống nước đường ai dè thuyên tắc ối

Chị Hoa (tên nhân vật đã được thay đổi) mang thai em bé thứ hai ở tuổi gần 35. Chị sinh thành công con gái thứ 2 tại Bệnh viện sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Nam Kinh, Trung Quốc. Quá trình vượt cạn diễn ra suôn sẻ, nhưng ngay sau quá trình mang bầu thuận lợi, mẹ tròn con vuông. Nhưng ngay sau khi sinh con, chị Hoa về phòng chăm sóc sau sinh và theo dõi trong vòng 2-3 giờ đồng hồ.

Tại phòng hồi sức chị Hoa nói cười vui vẻ và nhận thức được mọi việc nhưng có một sự việc đột ngột xảy ra. Trước tiên chị Hoa cảm thấy cơ thể của mình hơi chóng mặt, hoa mắt. Do nghĩ mình bị hạ đường huyết nên chị xin nước đường để uống, nhưng sau đó, da của chị thay đổi thất thường mệt mỏi dù không hề băng huyết.

Vị bác sĩ Liu Jing Yan đã vội vàng tơi thăm khám cho chị Hoa và thấy rằng nhịp tim của chị rất yếu. Với kinh nghiêm mấy chục năm trong khoa sản bác sĩ biết chị Hoa đang gặp nguy hiểm, do thuyên tắc ối và cần được cấp cứu gấp nếu không sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Ngay sau khi sinh con, chị Hoa thấy chóng mặt, hoa mắt, nghĩ mình bị hạ đường huyết nên chị đã xin y tá cho uống nước đường... (Ảnh minh họa)

Ngay sau khi sinh con, chị Hoa thấy chóng mặt, hoa mắt, nghĩ mình bị hạ đường huyết nên chị đã xin y tá cho uống nước đường... (Ảnh minh họa)

Sau nhiều giờ đấu tranh sinh tử cuối cùng chị Hoa đã được các bác sĩ cứu khỏi bàn tay tử thần, tinh thần dần dần phục hồi trở lại.

Chuyên gia cảnh báo về thuyên tắc ối

Theo các chuyên gia khoa sản thì bệnh thuyên tắc ối là tình trạng nước ối, tế bào thai nhi, tóc hoặc các mảnh vụn khác xâm nhập vào máu của mẹ qua đường nhau thai ở tử cung và gây ra phản ứng giống dị ứng khiến cho bệnh nhân suy tim, khó thở và có thể tư vong bất cứ lúc nào.

Những đấu hiệu của thuyên tắc ối có thể bao gồm:

- Khó thở đột ngột, ngừng thở đột ngột

- Nhiều dịch trong phổi, dẫn tới phù phổi

- Huyết áp bệnh nhận bị tụt đột ngột

- Suy tim dẫn tới khả năng bơm máu cho cơ thể kém đi

- Các tình trạng đe dọa sự sống như rối loạn đông máu;

Thuyên tắc ối là tai biến sản khoa vô cùng nguy hiểm

Thuyên tắc ối là tai biến sản khoa vô cùng nguy hiểm

- Cơ thể có thể ớn lạnh co giật, hôn mê…

Trong mọi trường hợp đều cần sự can thiệp kịp thời của bác sĩ dễ giữ  được tính mạng bệnh nhân.

Căn bệnh thuyên tắc ối là tình trạng khá hiếm và xảy ra từ 2-8 trên 100.000 ca sinh và chiếm từ 7,5% đến 10% các trường hợp tử vong ở mẹ bầu là tai biến sản khoa nguy hiểm hàng đầu.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/me-moi-sinh-doi-uong-nuoc-duong-bac-si-nhin-mat-hot-hoang-day-ngay-di-cap-cuu-search/

/Khoevadep

Min Min