Mẹ nữ sinh giao gà bị hãm hiếp, sát hại: Vì Văn Toán không đủ trình là chủ mưu sát hại con gái tôi

( PHUNUTODAY ) - Mẹ của nữ sinh giao gà khẳng định không hề quen biết hay vay mượn tiền của Vi Văn Toán. Bà cũng cho rằng Toán không phải kẻ chủ mưu trong vụ án này.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh giao gà bị sát hại chiều 30 tết, ngày 8/4 công an tỉnh Điện Biên vẫn đang vào cuộc điều tra, làm rõ.

Công an tỉnh Điện Biên vừa ra Quyết định khởi tố và lệnh tạm giam bị can Vì Văn Toán, đối tượng được xác định là cầm đầu, chủ mưu nhóm sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên chiều 30 Tết.

Tại cơ quan điều tra, Vì Văn Toán vẫn rất ngoan cố, khai nhỏ giọt và không chịu nhận mình là đối tượng cầm đầu, thuê Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Trong khi đó, qua điều tra, xác minh, một số đối tượng trong vụ án khai nhận, chiều 4/2, tại phòng khách nhà Công, 6 đối tượng gồm: Bùi Văn Công, Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Vì Văn Toán đã cùng nhau sử dụng ma túy.

a-15501138052371397561574-crop-15504754063311463191265

Toán nói bà Hiền (mẹ của Cao Mỹ Duyên) có nợ tiền của mình và nhờ Công, Vương Văn Hùng tổ chức bắt Cao Mỹ Duyên, giữ lại ít ngày để gây sức ép buộc bà Hiền phải trả tiền cho Vì Văn Toán. 

Mọi người đồng ý khi Toán nói sẽ trả công 10 triệu đồng cho mỗi người. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên, đây mới là lời khai của một số đối tượng, cơ quan công an sẽ làm rõ.

Liên quan vụ việc trên, trao đổi với phóng viên ngày 8/4, bà Trần Thu Hiền - mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên khẳng định, bà không hề vay mượn tiền của Vì Văn Toán như lời khai của các đối tượng.

Đồng thời, mẹ nữ sinh Điện Biên bị giết khi đi giao gà ngày 30 Tết cũng khẳng định không quen biết Toán và các đồng phạm.

“Việc bị can Vì Văn Toán khai bà nợ tiền đối tượng này hoàn toàn vô căn cứ. Từ trước đến nay, tôi chưa từng gặp Vì Văn Toán, nên không có chuyện tôi mượn tiền đối tượng này không trả và phải bắt cóc Cao Mỹ Duyên để gây áp lực”, bà Hiền nói và cho rằng, theo nhận định của bà, đối tượng Vì Văn Toán "không đủ tuổi" là kẻ chủ mưu trong vụ án sát hại con gái bà.

tai-xuong-1553856938623834167923-crop-1554714134191235017499

Bà Hiền nghi vấn: “Mặc dù Vì Văn Toán đã bị khởi tố, bắt tạm giam, nhưng tôi cho rằng, Toán không phải kẻ cầm đầu trong vụ án này. Không tự nhiên, anh ta bỏ 10 triệu để thuê các đối tượng kia để hại con gái tôi. Vụ án này còn nhiều tình tiết rất phức tạp, chưa thể khép lại. Tôi tin vẫn còn kẻ cầm đầu của đường dây tội ác chưa bị bắt. Người này có thể có hiềm khích với gia đình tôi, hoặc có liên quan đến con gái tôi”.

Theo bà Hiền, ở địa phương, gia đình bà không có bất bình hay thù oán gì với hàng xóm, láng giềng. Tất nhiên, những mâu thuẫn nhỏ thì không tránh khỏi.

"Ví dụ gia đình tôi cho một số người mượn đất không trả, gia đình tôi cũng không xử lý gay gắt, kiện cáo gì. Hoặc, gia đình tôi cho vay tiền cũng không để đến nỗi phải cãi, đánh nhau. Còn con gái tôi cũng rất ngoan hiền, không có nhiều mối quan hệ xã hội", mẹ nữ sinh trong vụ án cho hay.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/me-nu-sinh-giao-ga-bi-ham-hiep-sat-hai-vi-van-toan-khong-du-trinh-la-chu-muu-sat-hai-con-gai-toi-search/

/Khoevadep

Minh Ngọc