Mẹ và vợ cùng rơi xuống nước, người chồng sẽ cứu ai?

( PHUNUTODAY ) - Đây hẳn là câu hỏi hóc búa khiến nhiều chàng trai không thể lựa chọn. Nhưng chàng trai người Mỹ này lại trả lời một cách dứt khoát.

Có người bạn gái hỏi bạn trai người Mỹ rằng: “Đa số những người con gái thích hỏi một vấn đề này nhất, nếu như vợ anh và mẹ anh đồng thời rơi xuống nước, anh sẽ cứu ai? Chỉ có thể cứu được một người thôi”.

Bạn trai người Mỹ chau mày một lúc, sau đó nói:

“Đây thật sự là một câu hỏi rất tàn nhẫn, nếu như anh phải đưa ra sự lựa chọn, anh sẽ cứu vợ của anh”.

Người bạn gái hỏi tại sao. Anh trả lời: “Trước hết, mẹ của anh đã lớn tuổi rồi (75 tuổi). Đường đời của bà gần như đã đi gần hết rồi, nhưng còn vợ của anh thì vẫn còn trẻ. Thứ hai, nếu như bọn anh có con cái cần phải nuôi dưỡng, anh sẽ càng không do dự mà cứu vợ anh. Những đứa con không thể không có mẹ được. Ngoài ra, dẫu cho là bản thân mẹ anh đi nữa thì bà cũng sẽ bảo anh cứu vợ của anh trước, chứ không phải cứu bà”.

bestie_cuu_ai_truoc_5_20160502143200

Có thể nhận ra rằng, người bạn trai người Mỹ không hề giống với rất nhiều bạn trai khác, khi đối diện với vấn đề hóc búa này, anh không do dự mà đã trả lời rất dứt khoát, hơn nữa còn rất khẳng định, chính là sẽ cứu vợ trước.

Như vậy tại sao bạn trai người Mỹ lại sẽ lựa chọn cứu vợ trước? Có lẽ có người nói đây chỉ là một trường hợp ngoại lệ, trên thực tế lại không như vậy. Người bạn trai người Mỹ nói, đa số đàn ông Mỹ đều sẽ lựa chọn như vậy, đây chính là văn hóa của họ quyết định.

Từ đây có thể thấy, văn hóa khác biệt dẫn đến sự khác biệt về quan điểm giữa các nước phương Đông và các nước phương Tây, từ đó cách xử lý trong quan niệm gia đình và quan hệ vợ chồng cũng khác nhau. Hai nền văn hóa này rất khó để hoàn toàn phân rõ loại văn hóa nào tốt hơn, chỉ có thể nói mỗi bên đều có nét đặc sắc của riêng mình.

Truyền thống hiếu đạo của người phương Đông cũng có chỗ hay. Họ khao khát một đại gia đình mấy đời chung sống hòa thuận. Truyền thống tốt đẹp này đáng được chúng ta truyền thừa mãi mãi.

Người Mỹ nói riêng và phương Tây nói chung tín phụng vào kinh Thánh. Trong đó có mô tả về mối quan hệ giữa vợ chồng. Chức trách của người chồng chính là bảo vệ và yêu thương vợ, giống như Đức Chúa yêu thương con dân của mình vậy.

Người đàn ông sau khi lớn lên thì cần phải rời xa cha mẹ của mình, lấy vợ sinh con, xây dựng gia đình của mình. Do vậy, không chỉ thanh niên người Mỹ lựa chọn cứu vợ trước mà đa phần đàn ông Mỹ cũng sẽ có quyết định tương tự.

Đương nhiên, văn hóa và quan điểm của Mỹ cũng có chỗ hay. Đặc biệt là họ càng coi trọng tính tự lập hơn, cho rằng sau khi lớn lên thì nên rời khỏi ngôi nhà của mình, càng coi trọng việc yêu thương và bảo vệ đối với vợ, điều này cũng đáng để cho chúng ta học tập.

cau-hoi-kho-dai-dien

Trên thực tế, chúng ta luôn luôn coi trọng mẹ hơn vợ, khi đối mặt với mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu rất nhiều người đàn ông cũng thường nghiêng về phía mẹ mà không quan tâm với cảm nhận của người vợ. Có lẽ, đây chính là một nguyên nhân khó xử lý trong mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu trong rất nhiều gia đình.

Nhưng chúng ta luôn luôn bỏ qua một nhân tố rất then chốt, đó chính là người thật sự sống lâu dài với chúng ta chính là vợ của mình. Sau khi thành gia chúng ta thường thường sẽ rời khỏi cha mẹ.

Có những người đàn ông bởi không chú trọng một điểm này, cho nên mối quan hệ vợ chồng thường không được hòa thuận, có những người thường hay đánh đập chửi mắng vợ, hoặc là ruồng bỏ vợ, khiến cho người vợ thân tâm mỏi mệt, có người khủng hoảng tới mức phải nhập viện. Một mặt thân thể và sức khỏe của người vợ tổn hại, một mặt tăng thêm khoản chi trong gia đình, thật đúng cái được chẳng bù nổi cái mất.

Trên thực tế, ngay từ khi bạn và vợ gắn bó với nhau, sinh mệnh của bạn và vợ là đã gắn kết với nhau rồi, chỉ có gia đình tràn đầy tình yêu, thì mối quan hệ vợ chồng mới có thể hòa thuận, thân thể đôi bên mới có thể khỏe mạnh, yêu thương vợ chình là yêu thương bản thân mình, lí niệm như vậy nên được khắc sâu vào trong lòng của mỗi người đàn ông.