Mẹo hay tiết kiệm điện, nước khi dùng máy giặt

( PHUNUTODAY ) - Mùa đông rét buốt khiến bạn thường xuyên sử dụng máy giặt nhiều hơn, tuy nhiên, nếu biết các mẹo này,bạn có thể yên tâm giặt đồ mà không lo tiền điện tăng giá.

Chọn mực nước phù hợp

Các loại máy giặt hiện nay có 3 mực nước tương đương với từng chu trình giặt. Hãy chọn lựa mực nước phù hợp với lượng quần áo cần giặt. Nếu quần áo ít thì chỉ nên chọn mực nước thấp, điều này không chỉ giúp tiết kiệm nước mà còn giúp tiết kiệm điện và giúp quần áo được giặt nhanh hơn.

Chọn loại bột giặt phù hợp

tiet_kiem_dien1

Chọn bọt giặt phù hợp không chỉ mang lại hiệu quả giặt tẩy cao hơn bột giặt thông thường, mà còn giúp bảo vệ máy. Dùng lượng bột giặt vừa đủ, tương đương với số lượng quần áo cần giặt. Việc này giúp tăng hiệu quả giaqjt, tiết kiệm điện và nước. Những chiếc quần áo quá bẩn, bạn nên vò trước rồi mới cho vào máy giặt, đừng nên giải quyết bằng việc cho quá nhiều bột giặt vì sẽ không có tác dụng.

Đừng giặt đồ quá tải

Khi bị quá tải, máy giặt thường phát ra tiếng kêu và có thể dừng hoạt động quay của lồng giặt. Có nhiều trường hợp, bạn cho quá nhiều đồ, trong quá trình giặt, quần áo rơi ra khỏi lồng giặt. Chỉ đến khi nhân viên sửa chữa tháo lồng giặt ra, gia chủ mới tìm thấy quần áo ở giữa lồng máy giặt và khung máy.

Không giặt khi có quá ít đồ

Không nên giặt khi có quá ít đồ. Ngoài ra, việc giặt ít quần áo cũng không sạch hơn so với giặt vừa đầy máy. Nếu máy giặt nhà bạn có chế độ giặt nước nóng, khi xả vải chỉ cần dùng nước lạnh để tiết kiệm năng lượng. Khi không giặt, bạn hãy ngắt nguồn điện hoàn toàn ra khỏi máy. 

Chọn chế độ vắt thích hợp

tiet_kiem_dien

Ở các máy giặt, chế độ vắt thường đi kèm với chương trình giặt đã được cài đặt. Nhưng nếu muốn quần áo khô nhanh hơn, bạn nên chọn chế độ vắt hợp lý. Đối với những chiếc quần áo dày, hoặc chăn ga gối nệm, bạn nên chọn chế độ vắt cực khô để tiết kiệm thời gian hơn nhé.

Còn đối với những quần áo mỏng, nhẹ thì bạn nên chọn chế độ vắt thấp hơn nhưng vẫn giúp quần áo khô nhanh.

Ngoài ra để giữ máy giặt lâu bền, bạn nên lưu ý không nên để máy giặt ở nơi ẩm thấp, không để nước rơi vào bàn phím máy giặt, nếu lỡ rơi phải lau khô ngay lập tức.

Kê máy giặt cân bằng

Khi bạn kê máy giặt bị lệch có thể gây ra các lỗi như: nguồn nước cấp vào không chảy vào khay đựng nước xả vải, lồng giặt bị nghiêng dẫn đến phát tiếng động khi giặt và làm giảm tuổi thọ của máy giặt.