Mẹo hay với màng bọc thực phẩm "siêu tiện lợi", chắc chắn bạn chưa biết

( PHUNUTODAY ) - Những chiếc màng bọc thực phẩm tường chừng chỉ để "bọc thức ăn", nhưng chúng lại có rất nhiều công dụng hữu ích trong cuộc sống. Bạn đã biết chưa?

Tránh bắn thực phẩm xung quanh nhà bếp

Nếu bạn từng trộn thức ăn với máy trộn và cho xuống một chiếc cốc mở, bạn có nguy cơ làm bắn thực phẩm xung quanh nhà bếp. Nhưng với mẹo đơn giản từ màng bọc thực phẩm là bọc màng bọc xung quanh miệng cốc thì bạn hoàn toàn có thể tránh được mớ hỗn độn khổng lồ này.

16-meo-huu-ich-tu-mang-boc-thuc-pham-co-the-ban-chua-biet-dcc6c3

Giữ hoa tươi lâu

Quấn thân hoa trong mảnh vải ướt rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, bó hoa sẽ lâu héo hơn cho đến khi được cắm vào nước. Thật đơn giản và tiện lợi với màng bọc thực phẩm phải không nào?

Bảo vệ đồ mỹ phẩm dùng dở

Nhiều bạn gái thường lo lắng rằng những loại kem, phấn sẽ dễ dàng bị rò rỉ trên chuyến đi của mình, hãy sử dụng màng bọc thực phẩm ở miệng lọ trước khi đóng nút thật chặt sẽ ngăn chặn tình trạng này.

Thông tắc bồn cầu

16-meo-huu-ich-tu-mang-boc-thuc-pham-co-the-ban-chua-biet-ad1e9e

Nghe có vẻ thật lạ với mẹo hay từ màng bọc thực phẩm này phải không? Nhưng bạn có thể thông bồn cầu bị tắc dễ dàng bằng cách dùng màng bọc phủ kín bề mặt bệ cầu rồi cố định các cạnh bằng băng dính. Sau đó, nhấn nút xả nước khiến màng bọc căng phồng lên. Khi đó, hãy dùng tay nén màng bọc xuống để đẩy áp lực nước xuống mạnh hơn và cuốn trôi những thứ đang tắc nghẽn bên trong.

Rã đông thịt

Màng bọc thực phẩm vừa dùng để bọc thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh. Bên cạnh đó, trước khi làm mềm thịt, bạn có thể lấy một miếng màng bọc thực phẩm bọc đồ ăn lại, bằng cách này, miếng thịt sẽ mềm ra nhưng không bay nước đá đóng đông trong bếp nhà bạn nên rất sạch sẽ.

Bảo quản chuối

Nếu bạn muốn giữ chuối được tươi lâu hơn, bạn hãy dùng bọc màng bọc thực phẩm vào phần cuống. Mẹo hay từ màng bọc thực phẩm này sẽ giúp chuối giữ được màu sắc và độ ngon như khi mới mua.

Bẫy ruồi

nhung-cach-su-dung-mang-boc-thuc-pham-sieu-tien-loi-ma-ban-chua-bao-gio-biet-202002250920552027

Bạn có thể dùng màng bọc để bẫy ruồi bọ rất đơn giản. Bạn hãy đặt trái cây cắt lát vào ly, đậy kín bằng màng bọc nilon và dùng thìa chọc các lỗ nhỏ trên màng. Bằng mẹo hay từ màng bọc thực phẩm này, lũ ruồi bọ sẽ bị thu hút bởi mùi trái cây và bò vào theo lỗ nhỏ trên màng bọc nhưng chúng sẽ không dễ dàng thoát ra.