Thịt để tủ lạnh cứng như đá: Thêm ngay vài giọt này để thịt rã đông trong 5 phút mà vẫn mềm tươi
Khi rã đông thịt để lâu trong tủ lạnh, bạn chỉ cần thêm ngay vài giọt nguyên liệu này là có ngay miếng thịt mềm như lúc mới mua.
Khi rã đông thịt để lâu trong tủ lạnh, bạn chỉ cần thêm ngay vài giọt nguyên liệu này là có ngay miếng thịt mềm như lúc mới mua.
Trong quá trình chế biến món ăn, các vitamin rất dễ bị phân giải và mất đi. Dưới đây là 4 mẹo khi nấu ăn giúp tránh thất thoát vitamin và cung cấp nguồn dưỡng chất đầy đủ cho cơ thể.
Hành lá mua về vài ngày đã nhanh hỏng, thối, phải vứt đi là vấn đề mà nhiều bà nội trợ phải đối mặt.
Bình thường chúng ta chỉ sử dụng thìa để ăn cơm, múc canh,… Tuy nhiên, chiếc thìa nhỏ bé này còn mang đến nhiều lợi ích khác nữa.
Chẳng cần đến nồi áp suất, món thịt bò hầm vẫn sẽ mềm, ngon và giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhờ những mẹo đơn giản này.
Đũa gỗ nếu không bảo quản đúng cách rất dễ bị mốc, gây ảnh hưởng tới sức khỏe nếu tiếp tục sử dụng. Để đũa không bị mốc hay có vết ố đen bạn hãy áp dụng cách này.
Tủ lạnh bốc mùi hôi thường là do thực phẩm bị hỏng, bảo quản thực phẩm không đúng cách, các bộ phận của tủ bị hỏng. Nếu là do thực phẩm bạn có thể xử lý bằng mẹo này.
Đi chợ mua gừng làm sao để chọn được những củ tươi, ngon mà giàu dinh dưỡng? Chị em đừng lo, hãy cứ học theo mẹo nhỏ này là được.
Trong nhà bếp của gia đình nào cũng không thể thiếu một vật dụng phổ biến dùng kê thực phẩm khi thái, chặt hay băm, đó là thớt. Dù thân thuộc như vậy, nhưng vẫn có không ít người vô tình mắc phải những sai lầm này khi sử dụng chúng mà không biết có thể gây nên những ảnh hưởng đến sức khỏe.
Một thời gian sau khi nấu ăn bằng bếp ga, bạn thấy xoong nồi bị bám vết bẩn màu đen mà rất khó để loại bỏ. Vậy nguyên nhân dẫn đến điều này là gì và làm sao để khắc phục tình trạng này. Hãy cùng đi tiềm hiểu ngày nhé!
Chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có bát canh mướp ngon ngọt, xanh mướt, giúp bữa cơm cho ngày nắng nóng thêm vui và hào hứng.
Nhà bếp là nơi rất dễ bám dầu mỡ. Nếu không lau chùi thường xuyên, chúng sẽ bám chặt lại rất khó vệ sinh. Những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn đơn giản hóa việc làm sạch nhà bếp.
Súp lơ là loại rau giàu giá trị dinh dưỡng. Loại rau này có thể dùng nấu canh, làm món xào. Để món ăn ngon và đảm bảo bạn cũng cần biết cách chọn súp lơ chất lượng.
Để có được món ăn ngon từ ngao bạn cần chọn được con ngạo chắc thịt và làm sạch ngao trước khi chế biến.
Khi rán đậu phụ, vấn đề mà nhiều chị em gặp phải là đậu vỡ nát, dính chảo. Chỉ cần áp dụng mẹo dưới đây, chị em có thể tự tin khi rán đậu phụ.