Công thức nấu chè bột lọc heo quay cho mùa hè
Vào mùa hè này, các bạn đã có trong tay bí kíp nấu chè bột lọc heo quay thơm ngon chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Công thức nấu chè bột lọc heo quay cho mùa hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
Bột lọc
Thịt heo quay
Gừng
Đường, muối
Công thức nấu chè bột lọc heo quay cho mùa hè
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Đối với thịt heo:
+ Thịt quay chọn phần nhiều nạc ít mỡ để chè không bị ngậy quá.
+ Bạn cắt thịt quay thành từng miếng hạt lựu to vừa rồi cho vào rim với 30g đường và chút muối cho thịt đậm đà.
Bước 2: Bột năng:
+ Bột năng cho ra khay rộng, đun nước sôi chế từ từ vào bột, vừa cho nước sôi vừa dùng muỗng đảo đều để bột dẻo và nửa sống nửa chín.
+ Bạn để bột nguội bớt các bạn nhào bột thành khối dẻo không dính tay là được.
+ Sau đó bạn đổ thịt quay ra đĩa cho nguội.
Bước 3: Nặn bánh:
+ Bột dẻo mịn, các bạn ngắt 1 miếng bột nhỏ, dàn mỏng cho nhân thịt quay vào giữa rồi viên tròn lại.
+ Sau đó bạn đun một nồi nước sôi, thả các viên bột lọc bọc thịt quay vào luộc cho đến khi viên bột trong và nổi lên mặt nước.
+ Vớt các viên bột lọc ra thả vào bát nước lạnh để bột lọc trong và dai hơn. Gừng các bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt sợi.
+ Bạn dùng nồi nước mới, cho đường vào nồi khuấy tan, nước đường sôi lên, các bạn cho gừng thái sợi vào, rồi cho các viên bột lọc vào đun sôi khoảng 5-7 phút cho các viên bột lọc ngấm đường thì tắt bếp.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!