Mẹo nhỏ làm sạch đồ dùng nhà bếp trong vòng 1 nốt nhạc, ai cũng nên biết

( PHUNUTODAY ) - Với những thông tin hữu ích dưới đây bạn có thể dễ dàng làm sạch nhà bếp của mình trong tích tắc.

Bột baking soda tẩy vết bẩn bồn rửa bát

Bồn rửa bát khi sử dụng lâu ngày sẽ có những vết bẩn bám trên đó nhưng bạn có thể dùng bột baking soda giúp tẩy rửa hiệu quả vết ố bám trên bồn rửa bát.

Cách làm: Trước tiên bạn làm ướt bồn rửa, sau đó rắc một ít baking soda lên trên, để một lúc rồi rửa sạch. Với cách làm này sẽ giúp bồn rửa bát không những sạch bong mà còn sáng bóng đến bất ngờ.

Dùng chanh khử mùi lò vi sóng hiệu quả

Khi bạn thấy lò vi sóng của nhà bạn sử dụng lâu ngày thường xuất hiện mùi hôi khó chịu. Bạn có thể loại bỏ mùi khó chịu, bạn chỉ cần cho những lát chanh mỏng vào một bát đựng nước bằng sứ rồi đặt vào lò vi sóng.

Mẹo làm sạch đồ dùng nhà bếp

Mẹo làm sạch đồ dùng nhà bếp

Tiếp đó, bạn hãy bật lò ở nhiệt độ cao trong 3-5 phút để những chất kháng khuẩn trong chanh phát huy tác dụng hiệu quả.

Làm sạch lưới nướng trong lò

Những tấm lưới ở máy hút mùi khi sử dụng lâu ngày thường dễ bị bám bẩn, để làm sạch tấm lưới này. Bạn hãy lấy các tấm lưới ra khỏi lò, ngâm chúng trong bồn rửa với nước ấm và xà phòng trong vài giờ đồng hồ. Bất cứ thứ gì được phủ trên tấm lưới sẽ dễ dàng lau chùi hơn. Sử dụng các dụng cụ cọ rửa để làm sạch một cách dễ dàng. 

Mẹo lau dọn đồ dùng nhà bếp

Mẹo lau dọn đồ dùng nhà bếp

Hỗn hợp nước rửa chén cộng nước muối ấm

Bếp ga luôn được sử dụng trong nấu ăn hằng ngày nên thường xuyên bị bám vết dầu mỡ khó chùi. Nhưng bạn vẫn có thể lau sạch chúng bằng việc sử dụng hỗn hợp nước rửa chén hòa với nước muối ấm. Hỗn hợp này có thể lau bếp ga của bạn sạch bong như mới.