Mẹo vặt thần kỳ biến bạn thành chuyên gia trong việc bếp núc

( PHUNUTODAY ) - Không cần phải nấu nướng cầu kỳ, chỉ cần nắm được những mẹo vặt này, mọi người sẽ trầm trồ thán phục và nâng bạn lên hàng chuyên gia

 Muốn biết thời gian thích hợp để lật miếng thịt bò, bạn có thể lắc nhẹ chảo, khi nào thấy miếng thịt trượt dễ dàng thì đó là lúc bạn có thể lật miếng thịt lại.

IMG_8380

Để xem trứng tươi hay ung, hãy thả trứng vào một cốc nước. Trứng chìm hẳn xuống đáy cốc là trứng tươi, trứng lơ lửng giữa cốc là trứng không còn thật sự ngon nữa và trứng nổi trên nước là trứng hỏng rồi nhé!

IMG_8381

Đặt một lớp lát chanh nhỏ ngăn cách giữa cá và vỉ nướng không chỉ giúp cá không bị cháy xém mà còn tăng hương vị cho món ăn

IMG_8382

Muốn làm mềm bơ nhanh mà không khiến nó tan chảy, hãy đặt một ly nước trong lò vi sóng, hâm nóng lên một chút. Sau đó đổ nước đi và úp ngược cốc vào miếng bơ. Dưới tác động nhiệt, bơ sẽ mềm chỉ trong vài phút.

IMG_8383

Thay vì đổ toàn bộ thực phẩm vào trong một nồi thì hãy cố gắng tạo không gian giữa các miếng thịt, để thịt được chín mềm và thấm gia vị hơn

IMG_8385

Muốn thớt không bị trơn trượt khi thái, bạn hãy trải một chiếc khăn dưới tấm thớt.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/meo-vat-than-ky-bien-ban-thanh-chuyen-gia-trong-viec-bep-nuc-search/

/Khoevadep

Phùng Thu Thủy