Miền Bắc chuyển mưa dông từ ngày mai, chấm dứt nắng nóng đổ lửa

( PHUNUTODAY ) - Dự báo khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chuyển mưa dông vào ngày mai, chấm dứt chuỗi oi nóng vừa qua.

Ngày hôm nay (7/5), nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ lúc 13 giờ chiều nay phổ biến 35-37 độ C, có nơi có nhiệt độ cao trên 37 độ C như Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 37.2 độ C, Con Cuông (Nghệ An) 37.4 độ C, Hương Khê (Hà Tĩnh) 37.2 độ C.

Khu vực Hà Nội trải qua ngày nắng nóng gay gắt nhất từ đầu mùa. Đến ngày mai, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, nắng nóng sẽ chấm dứt, thời tiết chuyển mưa dông.

mienbacchuyenmuadong1_phunutoday

Không chỉ Hà Nội, vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc sẽ có mưa rào và dông rải rác do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ Bắc đang bị nén dịch chuyển xuống phía Nam bởi khối áp cao lục địa ở phía Bắc.

Đến chiều và đêm mai, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa dông nhiều nơi, riêng vùng núi và trung du có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

mienbacchuyenmuadong_phunutoday

Như vậy, ngày mai nắng nóng sẽ chấm dứt ở khu vực Nam Đồng bằng Bắc Bộ và khu vực Hà Nội. Đặc biệt, khu vực Hà Nội, đêm không mưa, ngày nắng, chiều và đêm mai có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh dần nên từ ngày 8-10/5 tiếp tục có mưa rào và dông nhiều nơi, thời gian mưa dông xuất hiện về chiều và tối, trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn