Muốn mỡ lợn không bị vàng hay hôi, thêm ngay hạt này khi rán để mẻ nào mẻ nấy đều thơm phức, trắng tinh
Khi rán mỡ lợn, bạn nên thêm ngay hạt này để có một lọ mỡ lợn trắng thơm, mang xào hay rán cũng đều ngon hết ý.
Khi rán mỡ lợn, bạn nên thêm ngay hạt này để có một lọ mỡ lợn trắng thơm, mang xào hay rán cũng đều ngon hết ý.
Các món ăn được xào, rán từ mỡ lợn luôn có một vị thơm ngon khác biệt. Nhưng để rán được mỡ lợn trắng tinh, không lo bị vàng, hôi thì không phải ai cũng biết.
Chỉ một vài thủ thuật nhỏ khi rán mỡ lợn, bạn sẽ có được hũ mỡ ngon và chất lượng.
Ngoài việc sử dụng những chai dầu ăn có sẵn, vẫn có rất nhiều người sử dụng mỡ lợn để xào nấu. Khi rán mỡ lợn, bạn chỉ cần chú ý cho thêm gia vị này vào, đảm bảo mỡ lợn sẽ thơm hơn gấp 10 lần.
Nhiều người từ chối sử dụng mỡ lợn vì cho rằng ăn mỡ lợn gây béo đồng thời có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng nếu ăn mỡ lợn đúng cách sẽ rất tốt cho sức khỏe.
Nhiều người nhầm tưởng rằng mỡ lợn sẽ gây béo phì, không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chuyên gia đã chỉ ra 7 giá "quý hơn vàng" của mỡ lợn mà các bà nội trợ không nên bỏ qua, hãy luôn sẵn 1 hũ mỡ lợn trong căn bếp của mình nhé!
Nhiều người cho rằng mỡ lợn không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên sự thật không phải vậy.
Thực phẩm ai cũng đang xa lánh nhưng lại là thần dược cho sức khoẻ - hãy biết để tận dùng và nhớ bổ sung vào thực đơn.
Đặc tính độc đáo của mỡ lợn khiến nó được các thợ làm bánh trên toàn thế giới yêu thích. Mỡ lợn tạo thêm hương vị thơm ngon cho món nướng mà các loại chất béo khác không thể tạo được.
Trong dân gian thường nói "một thìa mỡ lợn tương đương với năm vị thuốc bổ", vậy quan niệm này có đúng không?
Khi sử dụng mỡ lợn để nấu ăn, bạn chỉ cần thêm thứ gia vị này vào sẽ tăng thêm độ thơm ngon cho tóp mỡ, hương vị từ đó cũng thêm hấp dẫn hơn gấp nhiều lần.
Thay vì chỉ cho mỡ vào chảo rán như bình thường, bạn nên thêm nước để nhiệt độ của mỡ ổn định, mỡ lợn sẽ có màu trắng, không bị đen.
Thông thường khi mua mỡ lợn về chúng ta sẽ cho vào chảo rán cho tới khi mỡ tóp lại. Nhưng cách này khiến mỡ dễ bị bắn gây bẩn khu vực bếp nấu và thậm chí còn gây bỏng.
Đầu bếp đã mách một mẹo vô cùng đơn giản để làm mỡ lợn sau khi rán ngon như ý lại tha hồ cất cũng không lo hỏng:
Rán mỡ lợn không chỉ đơn thuần thái mỡ rồi cho vào chảo là rán, cách làm cụ thể như dưới đây: