Hạt đỗ đen nảy mầm ăn vào có độc không?
Đậu đen không chỉ được biết là một món ăn và còn được sử dụng đễ chữa bệnh rất tốt. Vậy liệu đậu đen mọc mầm còn ăn được nữa không?
Đậu đen không chỉ được biết là một món ăn và còn được sử dụng đễ chữa bệnh rất tốt. Vậy liệu đậu đen mọc mầm còn ăn được nữa không?
Hãy học hỏi cách bảo quản hành tím, tỏi khô cực đơn giản của bà nội trợ thông thái, để cả năm cũng không hỏng một củ.
Có những loại thực phẩm đã nảy mầm không tốt khi sử dụng như khoai tây, khoai lang, lạc, củ gừng... Nhưng thực sự không phải tất cả đều như vậy.
Bước sang mùa xuân, thời tiết nóng ẩm, khoai tây sẽ rất dễ bị mọc mầm. Để bảo quản khoai tây được lâu hơn, bạn hãy áp dụng mẹo nhỏ dưới đây.
Khi mua gừng với số lượng lớn, nếu không áp dụng phương pháp bảo quản đúng cách, gừng có thể sẽ nhanh chóng mọc mầm hoặc héo khô và trở nên khô cứng, không còn sử dụng được nữa.
Thực phẩm quen thuộc nếu mọc mầm chẳng những không gây độc hại mà lượng dinh dưỡng còn tăng lên gấp đôi, đó là:
Gừng, hành tỏi là những gia vị phổ biến trong bếp ăn nhưng chúng cũng rất dễ mọc mầm nếu không chú ý trong bảo quản.
Với cách bảo quản này, bạn có thể yên tâm vì khoai tây trong nhà lúc nào cũng tươi ngon, bổ dưỡng và không mọc mầm.
Hãy tham khảo mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản hành khô trong nhiều tháng mà không bị mọc mầm hay thối, hỏng.
Khoai lang là loại củ thường gặp trong ẩm thực Việt Nam và là loại củ ăn ngon ngọt nhưng chúng cũng rất dễ bị lên mầm.
Tỏi là loại gia vị quen thuộc trong gia đình. Việc bảo quản tỏi như thế nào để tỏi không bị mốc hỏng hay bị mọc mầm được nhiều người quan tâm.
Để bảo quản hành khô được lâu, bạn hãy làm theo cách dưới đây.
Có một số loại thực phẩm khi mọc mầm không nên sử dụng nhưng cũng có những thực phẩm càng mọc mầm thì giá trị dinh dưỡng càng cao.
Những thực phẩm này khi mọc mầm sẽ chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của con người.