Mỗi sáng uống một cốc nước ép củ dền bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần của nước ép của dền chứa chất betacyanin, khoáng chất, sắt… rất tốt cho sức khỏe.

Ổn định trạng thái tinh thần

Khi bạn thường xuyên uống nước ép củ dền ngoài những hóa chất thực vật chất xơ…, củ dền còn chứa một hợp chất nitrogen gọi là bataine. Thành phần này được cho là có tác dụng thư giãn tinh thần vì kích thích quá trình tổng hợp serotonin, vốn là chất dẫn truyền thần kinh giúp cho tâm trạng của bạn lúc nào cũng thoải mái, dễ đi vào giấc ngủ.

Ổn định huyết áp

Theo như kết quả nghiên cứu của các chuyên gia trường Đại học Y khoa London cho thấy, mỗi ngày uống 500ml nước ép củ dền đỏ sẽ giúp cho bạn giảm cao huyết áp rất tốt. Ngoài ra, trong thành phần của củ dền có chứa hàm lượng nitrate cao trong củ dền có thể góp phần giúp giảm huyết áp vô cùng hiệu quả.

Củ dền tốt cho tim mạch

Củ dền tốt cho tim mạch

Chống đột quỵ và ngừa bệnh đau tim

Trong thành phần dinh dưỡng của nước củ dền đỏ đã được chứng minh là giúp giảm cao huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim mạch vành và bệnh đột quỵ. Nhiều người thường không thích các loại nước uống màu đỏ vào buổi sáng nhưng các nghiên cứu lại cho thấy sẽ thật tốt cho sức khỏe nếu bạn thêm nước ép củ dền đỏ vào trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình.

Giúp gan khỏe mạnh

Trong thành phần của nước ép củ dền chứa sắc tố màu beta cyanin trong củ dền đỏ có thể ngăn ngừa chứng mệt mỏi, giúp gan giải độc, tạo hiệu ứng dây chuyền đến mạch máu bằng việc loại bỏ các độc tố trong gan và chống sự hình thành các lớp mỡ tốt cho sức khoe của bạn.

Củ dền tốt cho gan thận

Củ dền tốt cho gan thận

Chính vì vậy, nếu bạn thừa cân, hãy uống nước ép củ dền đỏ hoặc bổ sung dền đỏ vào thực đơn hàng ngày của bạn, nó sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả giảm bệnh huyết áp cao, tim mạch, tiểu đường…

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/moi-sang-uong-mot-coc-nuoc-ep-cu-den-ban-se-thay-dieu-ky-dieu-xay-ra-search/

/Khoevadep

Min Min