Một bệnh nhân tái dương tính Covid-19, Gia Lai phong toả cụm dân cư

( PHUNUTODAY ) - Đêm 27/2, Gia Lai có một bệnh nhân tái dương tính đối với SARS-CoV-2.

Đêm qua ngày 27/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết, địa phương vừa ghi nhận kết quả xet nghiệm tái dương tính với SARS-CoV2 với bệnh nhân số 1696 (trú tại Tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa.Trường hợp trên là bệnh nhân đầu tiên ở tỉnh Gia Lai mắc Covid-19 trong đợt dịch mới này.

Trước đó, ngày 21/2 sau quá trình điều trị, có kết quả xét nghiệm âm tính 5 lần với SARS-CoV-2, người này đủ điều kiện xuất viện và về nhà cách ly theo dõi 14 ngày theo quy định. Đến nay, BN1696 có kết quả xét nghiệm tái dương tính với SARS-CoV-2.Chồng vầ con của bệnh nhân 1696 đã được ngành chức năng nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Dã chiến của tỉnh để cách ly, theo dõi và điều trị theo quy định.

gia_lai

Giới chức địa phương đồng thời phong toả diện hẹp đối với khu phố/cụm dân cư xung quanh và nhà của bệnh nhân này tại tổ 4, phường Cheo Reo, TX. Ayun Pa; khoanh vùng, điều tra, thống kê, lấy mẫu và cách ly tập trung đối với toàn bộ F1; thực hiện nghiêm cách ly tại nhà đối với F2; huy động lực lượng y tế và lực lượng quân sự tổ chức phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn tại khu vực phong toả.

Tính từ 18h ngày 27//2 đến 6h ngày 28/2, Bộ Y tế cho biết nước ta tạm thời chưa ghi nhận thêm ca Covid-19, cả trường hợp lây nhiễm cộng đồng và ca nhập cảnh.Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 2432 ca Covid-19, trong đó có 1530 ca mắc do lây nhiễm trong nước.

Riêng từ ngày 27/1 đến nay, cả nước phát hiện 837 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại nhiều tỉnh, thành. Trong đó, có 10 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng (Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh, TP.HCM).