Một số bất cập trong các cách tính số điện thoại hợp tuổi

( PHUNUTODAY ) - Biết cách đánh giá số điện thoại hợp tuổi với bản thân hay không là mong muốn của nhiều người. Tuy nhiên, hiện nay có quá nhiều cách tính số điện thoại hợp tuổi khác nhau khiến người dùng khó lòng biết đặt niềm tin vào cách tính nào. Dưới đây là một số phân tích quý bạn có thể tham khảo:

Hé lộ bất cập trong cách tính sim hợp tuổi hiện nay

Hé lộ bất cập trong cách tính sim hợp tuổi hiện nay

1. Cách tính số điện thoại hợp tuổi không dựa vào tổng hòa của 10 con số

Số điện thoại di động nào tại Việt Nam hiện nay cũng đều chứa 10 con số. Sự xuất hiện của bất kỳ con số nào cũng mang ý nghĩa riêng, muốn xét một số điện thoại có hợp với tuổi hay không thì cần dựa vào tổng hòa cả 10 con số. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều cách tính sim số điện thoại hợp tuổi chỉ dựa vào một phần của toàn bộ dãy số. Nổi bật như tính số sim điện thoại hợp tuổi bằng số có đuôi (là số cuối cùng trong số điện thoại) hợp tuổi. Theo cách tính  này, số đuôi là con số hợp tuổi với người dùng sẽ được xem là may mắn. Ví dụ như số 9 thuộc Hỏa nên sim điện thoại xuất hiện số 9 ở cuối thì được cho là hợp và có thể đem đến vận may cho người có tuổi ngũ hành Hỏa như tuổi Kỷ Mùi - 1979, tuổi Bính Dần - 1986, tuổi Đinh Mão - 1987, Giáp Tuất - 1994,... Tuy nhiên, cách tính này có bất cập, bởi vì:

Thứ nhất, chỉ dựa vào một phần của dãy số để đánh giá toàn bộ cả dãy sim 10 số thì căn cứ đâu để kết luận tổng hòa số sim?

Thứ hai, trường hợp trong cùng số điện thoại đó, ngay bên cạnh số hợp tuổi thì xuất hiện con số khắc tuổi thì kết luận như thế nào?

Chính bởi vậy,  cách tính số điện thoại hợp tuổi không xét tổng hòa 10 số không thể đưa ra những đánh giá về sim chính xác

2. Cách tính sim số điện thoại hợp tuổi không gắn với Tứ trụ người dùng

Mỗi người dùng sinh ra sẽ có năm tháng ngày giờ riêng - Trong khoa dự đoán học gọi là thông tin Tứ trụ - từ đây có thể xác định mỗi người sẽ có mệnh gì, hợp màu gì, hợp hướng nào…Tuy nhiên nhiều cách tính số điện thoại hợp tuổi hiện nay khuyết thông tin trong tứ trụ, đặc biệt là giờ sinh. Nếu không đủ thông tin tứ trụ (không xem xét giờ sinh) thì sẽ không xác định được bản mệnh, từ đó không đánh giá được tương sinh, tương khắc của một dãy số với người sử dụng.

3. Không xác định được một vài con số (Du niên)

Trong những năm trở lại đây, có một số website đưa ra cách tính số điện thoại hợp tuổi dựa vào Du niên. Đó là việc dùng từng cặp số trong 10 con số của sim ứng với 8 cung để đánh giá. Chưa biết tính đúng sai của học thuyết này nhưng xét qua cũng đã “lộ” ra điều bất hợp lý. Điển hình là Du niên không thể xác định được số 0 và số 5. Theo đó, bất kỳ số sim nào có số 0 và số 5 thì cặp số không thể xét được và coi như bỏ qua. Điều này sẽ không đánh giá được toàn diện cả dãy sim, vì sim điện thoại nào cũng bắt đầu bằng con số 0, chưa kể có dãy sim nhiều số 0 và số 5 thì sẽ đánh giá tốt - xấu theo Du niên như thế nào? Do vậy, cách tính này không thể luận được sim chính xác.

Bằng những nghiên cứu, lọc chọn và phân tích kỹ lưỡng của đội ngũ tại simphongthuy.vn đã đưa ra phần mềm hỗ trợ người dùng xem số sim phong thủy nhanh chóng, hiệu quả hội tụ đầy đủ 5 tiêu chí. Các yếu tố này đều đảm bảo loại bỏ đủ 3 bất cập trên. Trong đó, cách tính sim này xét tổng hòa 10 con số theo:

Yếu tố cần và đủ trong cách tính sim hợp với tuổi

Yếu tố cần và đủ trong cách tính sim hợp với tuổi

- Yếu tố cần: âm dương nội tại dãy số cân bằng (hoặc cân bằng với bản mệnh theo tuổi), ngũ hành tương sinh với ngũ hành tuổi và có tác dụng bổ trợ công việc cho người sở hữu (quẻ dịch).

- Yếu tố đủ: sự xuất hiện của số 8 của thời kỳ Hạ Nguyên (2004-2023) - thời kỳ người dùng đang sinh sống và ý nghĩa tốt theo quan niệm dân gian truyền lại. 

Cách tính sim số điện thoại hợp tuổi theo 5 tiêu chí tại phần mềm chấm điểm phong thủy sim tại simphongthuy.vn là một gợi ý hữu ích hy vọng có thể giúp ích quý bạn trong lựa chọn sim điện thoại như ý muốn. Quý bạn có thể tham khảo thêm những cách tính khác nhưng đừng quên tránh cách tính chứa 3 bất cập kể trên để hạn chế chọn sai sim số theo mục đích của mình.