Một trường đại học ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên

( PHUNUTODAY ) - Trường đại học FPT dự kiến mua khoảng 100.000 liều vắc xin tiêm chủng ngừa Covid-19 cho người học, cán bộ và giảng viên toàn trường.

Tin tức trên Thanh Niên, Pháp luật& bạn đọc, chiều 19/2, tiến sĩ Lê Trường Tùng- Chủ tịch Hội đồng quản trị trường đại học FPT, cho biết trường này đã lên kế hoạch về chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19 cho người học và cán bộ, giảng viên toàn trường.

Ước tính trường sẽ chi khoảng 3-4 triệu USD để mua số vắc xin này. Vắc xin sẽ được tiêm miễn phí, như một dạng hỗ trợ người học và cán bộ giảng viên từ quỹ phát triển của trường trong năm 2020 do dịch Covid-19.

Chia sẻ với báo Thanh Niên, ông Tùng cho biết, đến thời điểm này đã có kế hoạch và đang liên hệ nguồn mua, tuy nhiên vẫn chưa ấn định được thời gian vì phụ thuộc vào các thủ tục pháp lý và thủ tục thương mại.

vacxxin0

Trong khi đó, Hiệu trưởng một vài trường đại học khác tại TP.HCM cũng cho biết đang tìm cách đăng ký mua vắc xin, nếu có sẽ tiêm cho toàn bộ sinh viên và cán bộ giảng viên của trường.

Trước đó, ở trong trường đại học FPT đã ghi nhận một nam sinh 21 tuổi khoa Kỹ thuật phần mềm đã nhiễm Covid-19. Sau đó, trường đã lập tức phong tỏa cơ sở tại Hòa Lạc, huyện Thạch Thất đồng thời thông báo khẩn cấp tới toàn bộ học viên.

Trong thời gian ở cách ly, có khoảng 300 sinh viên đã thực hiện nghiêm chỉnh việc cách ly ở trong ký túc xá. Một vài sinh viên đã phải ở lại qua Tết nhưng ai cũng hiểu trách nhiệm của mình cần phòng tránh dịch cho cộng đồng.

Ngày 17/2, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Công ty AstraZeneca tại Việt Nam đồng ý cho nhập khẩu vắc xin Covid-19 (Covid-19 vắc xin AstraZeneca), số lượng 204.000 liều. Vắc xin nhập khẩu để sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Dự kiến, lô vắc xin đầu tiên sẽ về Việt Nam ngày 23/3. Đây là lô vắc xin đầu tiên về Việt Nam trong tổng số 35-38 triệu liều mà Việt Nam mua và được nhận tới đây.