Mua đậu phụ về xuất hiện dấu hiệu nhiễm khuẩn, vứt đi ngay lập tức chớ dại đụng vào

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết chọn lựa đậu phụ ngon đúng hàng chất lượng bạn sẽ không bao giờ mua phải đậu phụ hỏng, chứa phụ gia.

Loại đậu phụ ngửi có mùi lên men

Khi bạn mua đậu phụ nếu như ngửi mùi thấy có dấu hiệu chua của việc lên men do để lâu thì bạn tuyệt đối không nên lựa chọn. Bởi nguyên liệu để làm đậu phụ là từ hạt đậu nhành khi bị lên men sẽ biên chất ăn không còn thơm béo, mềm tan trong miệng nữa. Đậu phụ lên men ăn bã kếm ngon, Ngoài ra, khi bạn chế biến đậu phụ lên men cũng sẽ khó hơn rất nhiều bởi chúng sẽ không còn độ kết dính vào nhau mà dễ bị vỡ nát.

Đậu phụ có màu trắng quá mức

Một trong những bí quyết để bạn chọn lựa được những miếng đậu phụ thơm ngon là nên nhìn vào miếng đậu phụ. Do đậu tương có màu vàng nhẹ nên khi trở thành đậu phụ thì miếng đậu cung vào xuất hiện màu vàng nhạt. Nếu miếng đậu phụ trắng tinh như tờ giấy chứng tỏ có chất tẩy trắng cho đẹp mắt bạn không nên lựa chọn.

Cách chọn đậu phụ ngon

Cách chọn đậu phụ ngon

Khi bạn ăn nhiều chất tẩy trắng sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, chức năng gan thận và hệ thần kinh.

Đậu phụ cứng và nặng

Trong thành phần của đậu nành rất giàu protein nên khi làm ra đậu phụ tươi, miếng đậu sẽ mềm, có tính đàn hồi. Nếu như đậu tươi sẽ không đem lại cảm giác dính tay khi chạm vào và miếng đậu rất mềm dễ gãy nát.

Nếu như ban mua miếng đậu nếu nó quá cứng, không có tính đàn hồi thì không nên mua. Bởi chúng đã chứa tạp chất ăn vào dễ gẫy ảnh hưởng sức khỏe.

Cách bảo quản đậu phụ tươi ngon

Nếu bạn muốn bảo quả đậu phụ bạn cần để ở nhiệt độ thường, đậu phụ chỉ dùng được trong ngày khi để lâu sẽ bị len men biến chất. Tuy nhiên, nếu một miếng đậu phụ nếu được bảo quản đúng cách có thể để dành 2-3 ngày vẫn có thẻ sử dụng được.

Chọn đâu phụ ngon

Chọn đâu phụ ngon

Nhưng theo khuyến cáo của chuyên gia thì cách tốt nhất là bạn nên mua đậu phụ và sử dụng luôn để món ăn được đảm bảo nhất. Khi đậu phụ khi để lâu dễ bị vị khuẩn xâm nhập gây ngộ độc cho bạn.