Mua hoa cúc cúng rằm hãy nhìn vào điểm này, đảm bảo chọn trúng bông hoa đẹp, tươi lâu nhất

13:42, Thứ ba 16/07/2019

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy, hoa cúc là biểu tượng của sự sống, tăng thêm phúc lộc cũng như sự hoan hỉ đến nhà. Bởi vậy, đây cũng là loài hoa được chọn để dâng lên bàn thơ nhiều nhất trong ngày rằm. Hãy bỏ túi ngay mẹo chọn hoa cúc đẹp và tươi lâu dưới đây:

Những mẹo chọn hoa cúc đẹp và tươi lâu

Hình dáng: Tất cả các loại hoa cúc những đặc điểm chúc la có nhiều tầng cánh, chồng phủ thế nên bạn hãy lựa chọn những bông cúc có lớp cánh xếp khít nhau, nở xòe tròn đều là đẹp, không méo mó và không có cánh bị dập nát.

hoa-cuc-phunutoday

Nhụy hoa: Bạn nên chọn những bông hoa có phần nhịu hoa chưa nở hết, như vậy trong những ngày tiếp theo những bông hoa này được giữ ấm trong nhà sẽ tiếp tục nở xòe và to tròn.

Phần cành và lá: Dựa vào ý muốn cắm hoa của bạn để lựa chọn độ dài của cành và Lá tươi, xanh mướt , không sâu bệnh và đặc biệt để mang ý nghĩa bạn hãy chọn những bông cúc có những cánh lá non và lộc.

Đây là những mẹo nhỏ chọn hoa cúc để cắm, nếu bạn mua các chậu hoa cúc thì có thể nhận biết như sau:

-Nhìn vào thấy có hoa nở,có hoa nụ, hoa sắp nở, màu hoa tươi tắn. Nếu chọn chậu nhìn các cành phải đồng đều, hoa to ,tươi.

-Nhìn xuống gốc cây có còn nhiều lá dưới chân tức là cây còn tươi, nếu héo úa tức là cây hoa đã phơi nắng nhiều. Bộ lá phải xanh tươi từ gốc đến ngọn, không sâu bệnh.

-Khi chọn mua hoa chậu phải chọn cây khỏe có sức sống,không bị gãy nụ.

Sau khi chọn được chậu hoa ưng ý mang về bạn nhớ tưới nước cho chậu hoa nhé.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Mộc