Mùng 1 đầu tháng thắp đúng số hương này lên bàn thờ sẽ thức tỉnh Thần Tài, đầu tư bách phát bách trúng

( PHUNUTODAY ) - Lời khấn cầu của người thắp hương sẽ hòa vào làn khói hương truyền đến người nghe lời cầu, không chỉ thức tỉnh thần phật, tổ tiên, mà còn cả Thần Tài. Vậy thắp bao nhiêu nén hương là đúng? Hãy tham khảo bài viết sau.

Ông cha ta quan niệm: Lời khấn cầu của người thắp hương sẽ hòa vào làn khói hương truyền đến người nghe lời cầu, không chỉ thức tỉnh thần phật, tổ tiên, mà còn cả Thần Tài. Vậy thắp bao nhiêu nén hương là đúng? Hãy tham khảo bài viết sau.

1. Thắp 3 nén hương

thap huong

Phong thủy quan niệm, thắp 3 nén hương sẽ đặc biệt may mắn về tài lộc, thức tỉnh Thần Tài. Bởi trong 3 nén hương, nén ở giữa là hương chủ, gọi là hương Giáo chủ. Nén bên trái là hương Thanh Long. Nén bên phải là hương Bạch Hổ. Gọi mời thần linh, tổ thiên phù hộ, xua tan hung tinh, bảo vệ người trong nhà trước mọi tai ương, giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn trên con đường làm ăn. 

2. Thắp 5 nén hương

Thắp 5 nén hương nhằm gọi mời thần linh, đặc biệt là thức tỉnh Thần Tài, giúp xua đuổi tai ương, mang lại nhều may mắn cho gia đạo, đặc biệt là gia tăng lộc lá, phù hộ công danh bằng phẳng, thuận lợi. Gia chủ có thể thắp theo 2 cách sau: 

Cách 1: Sắp xếp theo 5 phương, ở giữa là hương Chao chủ, trái là hương Thanh Long, phải là hương Bạch Hổ, phía trước là hương Chu Tước, phía sau là hương Huyền Vũ.

Cách 2: Sắp xếp theo hình chữ "Nhất" theo chiều ngang với nén hương thứ nhất là hương Thanh Long, thứ 2 là Bạch Hổ, thứ 3 là Quan Khẩu, thứ 4 là Hộ Pháp và thứ 5 là Báo Mã. 

3. Thắp 9 nén hương:

9 nén hương có tên gọi là Cửu cửu liên hoàn hương. Gia chủ bày trí như sau: 3 hàng và 3 cột, trên mời Ngọc Hoàng Đại Đế, dưới mời Thập điện Diêm Vương, Thần Tài cũng theo đó mà hiển linh, ban phát tài lộc cho gia đạo.  

Bên cạnh đó, gia chủ có thể tham khảo thêm cách thắp hương ngày rằm mang lại may mắn về tài lộc theo bài viết sau.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn