Mùng 1 tháng Chạp gia chủ đặt 5 loại hoa này trên bàn thờ cuộc sống thăng hoa phát tài không ai sánh bằng

( PHUNUTODAY ) - Khi bạn muốn hút tài lộc vào nhà hãy thường xuyên đặt những loài hoa này lên bàn thờ để đón hỷ tín ghé thăm.

Hoa sen

Trong các loài hoa thì loài hoa sen mang một vẻ đẹp tinh khiết trong sáng cùng hương thơm ngát không vướng bùn "hôi tanh mùi bùn. Chính vì vậy, loài hoa sen luôn được mọi người yêu mến và tượng trưng cho nhà Phật. Trong y học cổ truyền, tất cả các bộ phận của cây sen, từ rễ đến cánh hoa đều có thể chữa bệnh. Do đó, phong thủy sử dụng hoa sen với ý nghĩa mang lại sức khỏe dồi dào, lành mạnh, tạo sự hài hòa sang trọng cho ngôi nhà.

Hoa phong lan

Khi người ta nhắc đến loài hoa muôn vẻ muôn sắc này, người ta sẽ nghĩ ngay đến vẻ đẹp tinh tế, thanh khiết của nó. Trong các loài hoa thì hoa phong lan không những được coi là biểu tượng phong thủy cổ điển của khả năng sinh sản mà còn là biểu tượng của một cuộc tìm kiếm sự hoàn hảo trong đời người. Vào dịp Tết, nhiều gia chủ thường lựa chọn loài hoa này để bày phòng khách, vừa mang biểu trưng của giàu sang, phú quý, vừa mang đến nhiều tài khí, may mắn cho chủ nhà.

Không nên đặt hoa ly lên bàn thờ

Không nên đặt hoa ly lên bàn thờ

Hoa mẫu đơn

Trong các loài hoa thì hoa mẫu đơn là một trong những loại hoa "gợi cảm" với mùi hương ngọt ngào, biểu tượng cho một tình yêu vĩnh cửu. Đồng thời, hoa mâu đơn cũng là vẻ đẹp thanh khiết may mắn. Trong Đông y hoa mẫu đơn được dùng trong phong thủy như một "phương thuốc" chữa bệnh cho tình yêu và sự lãng mạn, đặc biệt đối với hoa mẫu đơn màu hồng.

Không những vậy, biểu tượng về hoa mẫu đơn thường được xem là phép ẩn dụ cho vẻ đẹp nữ tính. Tuy nhiên, theo nhiều bậc thầy phong thủy, những cặp vợ chồng lớn tuổi không nên treo tranh hoa mẫu đơn trong phòng ngủ để tránh vấn đề ngoại tình.

Hoa thủy tiên

Trong văn hóa dân gian thì hoa thủy tiên, năng lượng của hoa thủy tiên được cho là ban cho con người tài năng, sự nghiệp. Loài hoa này thường được sử dụng như một "phương thuốc" trong phong thủy sự nghiệp, giúp gia chủ vượt qua khó khăn trong công việc để thăng tiến. Nếu bạn đặt một chậu thủy tiên bày trong phòng khách không những giúp không gian sống ngập tràn sắc màu mà còn giúp khử tà, mang lại cát tường, vượng khí cho gia đình.

Đặt hoa cúc lên bàn thờ hút tài lộc

Đặt hoa cúc lên bàn thờ hút tài lộc

Hoa cúc

Trong các loài hoa dùng để thắp hương thì hoa cúc luôn được ư chuộng bởi nó đại diện cho sự giàu có. Trong ngày Rằm hay mùng 1 nếu bạn đặt hoa cúc lên bàn thờ sẽ mang tài lộc tiền bạc chảy vào nhà. Đây chính là loài hoa này cũng được coi là có nguồn năng lượng mạnh mẽ, được sử dụng để thu hút may mắn v lộc tài cho bạn và gia đình.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo