Muốn cả đời ung thư không ghé thăm nhất định phải làm điều này

( PHUNUTODAY ) - Muốn cả đời ung thư không ghé thăm nhất định phải làm điều này - cực đơn giản nhưng ít ai biết để áp dụng.

0-ung-thu-1

Ung thư là căn bệnh mà mọi người chỉ nghe nói đến thôi đã cảm thấy sợ, ngay kể cả khi điều kiện điều trị can thiệp y tế đã ở mức hiện đại, nhiều người vẫn phải từ bỏ cuộc sống. Nhiều bệnh ung thư vẫn không thể được chữa khỏi hoàn toàn, vì vậy mọi người đều rất sợ nếu như bản thân có bệnh ung thư.

Trong cuộc sống, có rất nhiều việc nhỏ, rất chi tiết có thể giúp ngăn ngừa ung thư, nhưng nhiều người không biết nhiều về nó. Nếu chúng ta cùng thực hiện việc phòng ngừa ung thư bằng những thói quen thông thường, nguy cơ mắc ung thư sẽ giảm đi rất nhiều.

Tránh rượu và thức uống có cồn

Trong công bố, có ghi "For cancer prevention, it's best not to drink alcohol". Nghĩa là nếu bạn chưa biết uống rượu/bia thì không nên học uống, nếu đã uống thì cố gắng bỏ sớm nhất có thể. Điều này là được khuyên bởi đây là cách tốt nhất để ngăn ngừa ung thư.

Trẻ ở độ tuổi dậy thì sẽ bắt đầu học hành vi uống bia, rượu từ cha mẹ, bạn bè và người thân. Theo báo cáo, cha mẹ có sức ảnh hưởng đến việc uống rượu bia của con cái lên đến 50%. Do đó, hãy làm gương cho con, dừng uống rượu/bia ngay khi có thể.

Không ăn thức ăn quá nóng

Nhiều người trong chúng ta có thói quen thích ăn nóng ấm, điều này thực sự phổ biến vì ăn nóng sẽ tốt hơn ăn lạnh. Nhưng nóng ở đây được hiểu là thức ăn đang còn ấm, thay vì cách ăn nóng bỏng trên bếp như nước lẩu.

Vào mùa đông, khi thời tiết giá lạnh hơn, xu hướng thích ăn món ăn nóng lại càng trở nên phổ biến. Thực tế cho thấy, nếu ăn thức ăn nóng trên 60 độ, có thể gây bỏng đường tiêu hóa. Đây là thói quen ăn uống rất xấu có đốt cháy màng nhầy của niêm mạc miệng và thực quản chúng ta.

Tránh ăn các loại da, thịt có mỡ

Các chuyên gia khuyên bạn nên đa dạng nguồn đạm từ cả thực vật và động vật. Loại bỏ hoàn toàn thịt động vật có thể dẫn đến nguy cơ thiếu hụt sắt và acid amin thiết yếu, đặc biệt trẻ em. Do đó, công bố từ WCRFI khuyên trong tuần mỗi người lớn không ăn quá 350-500 g thịt bò, heo hoặc cừu. Ngoài ra, bạn nên xen kẽ các loại thịt khác như gà, cá, tôm, cua và đậu hũ.

Cho con được bú mẹHãy cho con được bú mẹ, bạn có thể tự cứu mình khỏi ung thư vú.Đây là "lá bài miễn tử" dành cho ai đang và sắp làm mẹ. Bú mẹ sẽ làm con bạn có những lợi ích tuyệt vời về dinh dưỡng sữa mẹ, còn giúp bạn thoát khỏi danh sách của tử thần.