Muốn da sáng, dáng đẹp, sức khỏe tốt phụ nữ chỉ cần ăn loại quả này mỗi ngày

( PHUNUTODAY ) - Ít ai ngờ rằng một loại quả nhỏ bé như cà chua lại có thể chứa quá nhiều chất dinh dưỡng đến vậy. Bạn sẽ bất ngờ về những lợi ích mà loại quả này mang lại.

Cà chua tuy nhỏ nhưng có võ. Loại quả này có chứa một loạt các chất dinh dưỡng như Vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho,... Nhờ vậy mà cà chua mang đến rất nhiều công dụng hữu ích.

Làm da sáng mịn

Trong cà chua có chứa Lycopene là một chất chống oxy hóa cực mạnh và được cho là thần dược của tuổi xuân. Chất này cũng có trong các loại sữa rửa mặt phụ nữ hay dùng.

Bạn có thể kết hợp ăn cà chua và dùng cà chua để đắp mặt. Như vậy, làn da của bạn sẽ trở nên vô cùng sáng mịn.

Giúp xương chắc khỏe

Canxi và vitamin K trong cà chua giúp tăng cường và phục hồi những vấn đề nhỏ trên xương và mô xương.

Giúp tóc khỏe mạnh

Cà chua có chứa nhiều vitamin A giúp cho tóc luôn bóng mượt, khỏe mạnh. Không chỉ tốt cho tóc, vitamin A còn rất tốt cho xương, mắt, da và răng.

Giúp sáng mắt

Như đã nói trên, trong cà chua có nhiều vitamin A nên rất tốt cho việc cải thiện thị lực. Ăn cà chua còn giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà cực kì hiệu quả.

Làm chậm tế bào ung thư

Lượng lycopene có trong cà chua giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư dạ dày, đại trực tràng, tuyến tiền liệt. Vì là chất chống oxy hóa tự nhiên nên lycopene trong cà chua giúp làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Cà chua có chứa một lượng lớn chất xơ. Nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn nhiều chất xơ giúp người tiểu đường tuýp 1 giảm lượng đường trong máu còn người tiểu đường tuýp 2 thì cải thiện đường máu, insulin, lipid.

Tốt cho tim mạch

Vitamin B và kali trong cà chua giúp làm giảm lượng cholesterol và hạ huyết áp. Để ngăn ngừa bệnh đột quỵ, nhồi máu cơ tim cũng như các vấn đề về tim mạch đe dọa đến tính mạng khác, tốt nhất bạn nên thêm cà chua vào trong bữa ăn hàng ngày của mình.

Chống trầm cảm

Trong cà chua có chứa axit folic giúp điều trị trầm cảm bằng cách không cho cơ thể sản xuất dư các homocysteine – là chất ngăn chặn máu và chất dinh dưỡng lên não. Homocysteine dư có thể làm cản trở quá trình sản xuất các hormone có nhiệm vụ điều khiển tâm trạng, giấc ngủ và ăn ngon miệng.