Muốn diện áo phao chuẩn đẹp ngày Tết chị em cần lưu ý kỹ 5 tips cơ bản sau

( PHUNUTODAY ) - Để diện áo phao đẹp mà không “nuốt dáng”, chị em cần tâm niệm kỹ 5 tip này nhé!

Áo phao là item kinh điển trong mùa Đông nhưng đa phần có một bài toán khó khi diện áo phao trong mùa lạnh là diện sao cho tôn dáng, không bị lùng bùng dày sụ là điều không phải ai cũng làm được. Vậy thì các chị em cần lưu ý kỹ 5 tip sau để ăn diện gon gàng với áo phao đầu xuân năm mới nhé.

1. Chọn áo phao dáng ngắn

Đối với những cô gái nhỏ nhắn, áo phao dáng dài đúng là cơn ác mộng vì có thể nhuốt dáng bạn chẳng nhìn thấy người đâu. Chính vì vậy bạn nên ưu tiên chọn áo khoác dáng ngắn đi cùng quần tây cạp cao để định hình lại tỷ lệ cơ thể, tạo tỷ lệ "trên ngắn dưới dài" như vậy tổng thể sẽ hài hòa, tôn dáng tốt nhất.

Empty

2. Chọn áo chiết eo, dùng thêm thắt lưng

Hầu hết áo phao đều được thiết kế rộng rãi, vì vậy để giảm bớt cảm giác cồng kềnh của áo khoác phao, bạn có thể cải thiện thông qua các phụ kiện. Bạn có hể dùng thêm thắt lưng hoặc chọn áo dạng chiết eo sẽ giúp tổng thể trông gọn gàng và thanh lịch hơn rất nhiều.

Empty

3. Rộng trên bó dưới

Vì áo phao vốn đã khá cồng kềnh nên phối cfùng quần legging hoặc những mẫu quần ôm bó sát, như vậy sẽ giúp hình ảnh trông gọn gàng và tôn dáng tốt hơn. Người mặc cũng không lo bị nuốt dáng, to béo khi lên đồ kiểu này. 

Empty

4. Rộng bên ngoài, ôm bên trong

Bạn hãy diện một chiếc áo mỏng vừa vặn bên dưới một chiếc áo khoác rộng. Như vậy lối diện hờ hững này sẽ đảm bảo vừa đủ ấm mà vẫn đủ thon thả, không sợ tạo cảm giác bị tăng cân. Một mẹo cơ bản nữa mà bạn đừng quên chính là sơ vin áo trong để tôn dáng tốt hơn, cảm giác cơ thể mảnh mai.

Empty

5. Diện đồ đồng màu

Nếu chưa tự tin vào trình mix đồ hoặc muốn ăn diện thật trendy mà không cầu kỳ thì bạn hãy diện set đồ đồng màu cùng áo phao. Set đồ đồng màu sẽ tạo cảm giác gọn gàng, khiến cơ thể cao ráo hơn mà không sợ bị áo phao "nuốt dáng". Đây cũng là công thức lên đồ được nhiều cô gái sành điệu yêu thích.

Empty