Muốn giữ cho tóc nhuộm lâu phai và bền màu, bạn nhớ phải thực hiện theo 7 nguyên tắc này

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 7 nguyên tắc giữ màu nhuộm lâu phai, đến lúc chơi Tết vẫn trông như vừa mới làm.

Những màu nhuộm nổi và sáng, đặc biệt là với loại cần tẩy tóc thì thường có tính chất sẽ phai màu rất nhanh. Nếu nhuộm lại nhiều lần thì vừa tốn kém lại còn vừa gây hư tổn nặng cho mái tóc nữa. Bạn hãy cố gắng chăm sóc đúng cách để có thể “chơi” màu thật lâu và hạn chế sự hư tổn cho mái tóc.

1. Gội đầu sau ít nhất 72h kể từ khi nhuộm tóc

Vội vàng gội đầu ngay sau khi mới nhuộm tóc là vừa phí tiền vừa mất công. Bởi phải mất ít nhất khoảng 72 tiếng đồng hồ thì các lớp biểu bì của tóc mới hoàn toàn đóng lại và giữ được các phân tử màu. Kiên trì với sô thời gian như vậy, màu tóc của bạn sẽ lâu phai hơn hẳn.

Empty

2. Nói “không” với nước nóng

Đặc biệt hãy nói “không” với nước có nhiệt độ cao. Nước nóng sẽ làm cho các biểu bì tóc giãn nở và màu nhuộm trên tóc dễ dàng “trôi tuột” hết đi trong khi gội. 

3. Hạn chế sấy nóng

Việc sấy tóc nhuộm bằng nhiệt độ cao cũng sẽ khiến màu tóc nhanh phai hơn và khô xơ hơn. Bạn nên tập thói quen chuyển sang chế độ gió mát. Tuy hơi mất kiên nhẫn vì sẽ tốn nhiều thời gian hơn nhưng cách sấy này lại rất tốt cho tóc, vừa giữ màu nhuộm lâu phai lại dưỡng tóc.

Empty

4. Đừng gội đầu quá thường xuyên

Thói quen gội đầu hằng ngày của nhiều bạn gái vừa khiến tóc thêm khô xơ. Để “chơi” màu nhuộm được lâu hơn thì bạn nên gội đầu với tần suất từ 2 - 3 ngày/ lần. Nếu đầu có hơi bết dầu thì hãy nhờ “sự trợ giúp” từ dầu gội khô nhé.

5. Sử dụng dầu gội không chứa sulfate

Sulfate là một chất có tác dụng tẩy rửa, thường có ở các sản phẩm làm sạch và trong đó có dầu gội đầu có khả năng “tẩy” đi hết trơn lớp màu nhuộm trên tóc. Đối với tóc nhuộm thì bạn nên tránh xa với sản phẩm chứa hoạt chất này và nên sắm riêng loại dầu gội dành cho tóc nhuộm.

6. Chống nắng cho mái tóc nhuộm

Ánh nắng mặt trời còn phá hủy cả lớp màu nhuộm bóng đẹp của mái tóc nữa. Tia UV trong ánh nắng phá vỡ độ bền của màu tóc, tạo ra các khoảng trống trên biểu bì. Lời khuyên dành cho bạn là khi ra đường bạn nên sử dụng xịt chống nắng và che chắn cho mái tóc nhuộm bằng mũ rộng vành nữa nhé.

Empty

7. Dưỡng ẩm cho mái tóc

Tóc sau khi tẩy và nhuộm sẽ rất khô xơ và yếu ớt. Việc dưỡng ẩm bằng dầu dưỡng và các loại kem ủ là rất cần thiết để phục hồi cho mái tóc sau những lần sử dụng hóa chất tạo màu.