Muốn món rau xanh mướt giàu gấp đôi dinh dưỡng, khi luộc nhớ bỏ thêm một chút gia vị này

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ này khi luộc rau bạn sẽ có món rau xanh đậm đà hương vị, ai cũng thích thú

Luộc rau với nước có hòa với muối

Khi luộc rau bạn hãy bỏ một chút muối sẽ giúp nước nóng nhanh hơn, vì thế thời gian luộc rau sẽ được rút ngắn đi, rau nhanh chín và chín đều và xanh hơn rất nhiều. Hành động bạn bỏ việc cho muối vào nước để luộc rau sẽ giúp rau đậm đà và hấp dẫn món rau đậm đà, thơm ngon hơn.

Luộc rau với nước có chút dầu ăn

Một trong những mẹo luộc rau xanh mướt giữ nguyên chất dinh dưỡng là bạn hãy bỏ thêm một chút dầu ăn vào nước luộc. Khi bạn cho dầu ăn đóng chai tiện lợi, chất lượng sẽ giữ rau xanh mướt và nhìn bóng đẹp ăn ngon hơn rất nhiều. Bạn nên cho dầu ăn khi nước vừa sôi sẽ là tốt nhất.

Luộc rau nhớ bỏ thêm chút muối

Luộc rau nhớ bỏ thêm chút muối

Luộc rau với nước có chanh

Một bí quyết luộc rau ngon khác khi luộc xanh mướt là bạn hãy thêm một chút nước cốt chanh hoặc giấm ăn chiết xuất an toàn, lành tính chính là bí quyết luộc rau xanh ngon mà bạn nên biết. Trong chanh có chứa chất axit giúp món ăn xanh mướt và thơm ngon đậm vị .

Luôn trở rau đều khi luộc

Một trong những mẹo giúp bạn có được một món rau luộc xanh mượt, bay hơi hóa chất và không bị vàng úa là bạn nên mở vung và trở rau chín đều và xanh mướt, bạn nên trở rau khi đang luộc liên tục để cho rau được chín đều.

Khi luộc rau bỏ thêm chút dầu ăn

Khi luộc rau bỏ thêm chút dầu ăn

Bởi phần nước nóng dưới đáy nồi luôn duy trì độ nóng lý tưởng hơn so với phần nước phía trên và nhất là khi cho rau vào sẽ giúp rau giữ được giá trị dinh dưỡng, xanh mướt