Muốn rán cá vàng ươm không vỡ nát đừng quên làm theo công thức này

( PHUNUTODAY ) - 3 cách rán cá dưới đây sẽ giúp món cá của bạn thơm ngon vàng ruộm, giòn ai cũng mê.

Thêm đường vào ướp cá trước khi rán

Sau khi bạn mổ cá rửa sạch để khô nước bạn hãy ướp cá với muối cho bớt tanh. Rồi sau đó bạn hãy cho dầu ăn vào chảo sôi lên một chút rồi bạn hãy cho cá vào chảo dể rán. Để cá không dính chảo không bị nát bạn hãy thêm một nhúm nhỏ đường vào chảo dầu. Việc bạn thêm một nhúm đường, nếu nhiều quá cá sẽ nhanh cháy.

Khi bạn cho cá vào rán, đường sẽ làm cho da cá không bị bong, nứt mà còn tạo màu sém vàng đẹp mắt thơm ngon vàng ươm ai cũng thích. Cách làm này sẽ giúp bạn loại bỏ mùi tanh của cá trong chảo rán.

Cách rán cá thơm ngon giòn tan thơm nức

Cách rán cá thơm ngon giòn tan thơm nức

Thả miếng riêng vào cuối đáy chảo trước khi rán

Một trong những cách giúp bạn rán cá không dính chảo thơm ngon đẹp mắt không bị vỡ nát. Bạn chỉ việc cắt một lát riềng rồi chà quanh đáy chảo trước khi bạn cho cá vào rán. Hành động này giúp cho chảo có thêm một lớp chống dính giúp cho món cá của gia đình bạn tươi ngon vàng ruộm hai mặt không bị vỡ nát.

Cách làm này bạn cũng có thể áp dụng được với những món ăn khác như rán thịt, rán đậu… đều có kết quả vô cùng ưng ý.

Thoa lòng trắng trứng lên thân cá trước khi rán

Nếu bán muốn rán cá ngon vàng ươm không bị vỡ nát thì hãy nhớ làm thêm bước này. Sau khi sơ chế và thấm khô cá, bạn hãy bôi lớp lòng trắng trứng lên đều khắp bề mặt của con cá.

Dùng một miếng riềng mỏng chà quanh chảo giúp tạo lớp chống dính

Dùng một miếng riềng mỏng chà quanh chảo giúp tạo lớp chống dính

Với hành động này giúp hạn chế tình trạng dính chảo, vừa tạo độ giòn và hương vị thơm ngon hơn cho món cá rán vàng ươm ai cũng thích mê. Rồi bạn rán cá như bình thường thơm ngon ai cũng mê.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/muon-ran-ca-vang-uom-khong-vo-nat-dung-quen-lam-theo-cong-thuc-nay-search/

/Khoevadep

Min Min