Rau muống đừng chỉ luộc, làm theo cách này cả nhà thích mê
Rau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
Rau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
Muồng hoàng yến được mệnh danh là loài hoa của nữ hoàng và rất được ưa chuộng trồng làm cảnh trang trí cảnh quan thành phố, trước cồng, vườn nhà… Đến mùa hè cây nở vàng rực một góc trời khiến bao người đi qua mê mẩn.
Nước rau muống luộc vắt chanh hay dầm sấu ngon hơn từ lâu đã trở thành chủ đề bàn cãi của nhiều người…
Ngoài cách luộc rau muống đơn giản chỉ rửa sạch, để ráo nước trước khi luộc. Muốn luộc rau muống xanh giòn hơn cần đảm bảo trong nồi nhiều nước, nước ngập mặt rau.
Với cách kết hợp giữa thịt bò mềm ngọt và rau muống giòn sần sật, bạn sẽ có ngay một đĩa nộm vừa thơm ngon vừa thanh mát.
Khi chế biến món rau muống xào tỏi, bạn chỉ cần làm thêm một bước nhỏ rau sẽ xanh tươi giòn, không thâm xỉn.
Cách làm rau muống xào tỏi không còn xa lạ với bất kỳ ai, nó khá đơn giản, dễ làm mà vẫn ngon miệng. Nhưng không phải ai cũng biết khi rau muống xào tỏi cho thêm thứ này nào rau sẽ ngon hơn hẳn.
Việc xào rau muống sao cho giòn và không thâm không phải lúc nào cũng đơn giản, đặc biệt khi bạn muốn đạt được mức độ chất lượng như trong các nhà hàng 5 sao.
Chỉ một bước đơn giản, bạn có thể nhận biết được rau muống nhiễm chì và thuốc trừ sâu, hãy cùng tìm hiểu.
Dưới đây là mẹo nhỏ giúp bạn xào rau muống giòn xanh, để thoải mái không bị thâm.
Khi luộc rau muống, bạn có thể bắt gặp tình huống nước luộc rau chuyển sang màu xanh đen và không biết có nên ăn hay không.
Chắc chắn rằng bạn sẽ có thắc mắc rằng, tại sao trên muỗng xới cơm lại có những chấm tròn li ti. Thiết kế này là có mục đích hết đó nha, tìm hiểu rõ hơn ở bài viết này thôi.
Khi luộc rau muống, bạn nên biết một mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp rau xanh và giòn, không thâm đen.
Rau muống là loại rau ăn ngon và phổ biến ở Việt Nam nhưng bất ngờ hơn rau muống còn có tác dụng giải độc.