5 điều giúp phụ nữ yêu thương bản thân nhiều hơn, để hạnh phúc nhiều hơn

23:10, Thứ hai 20/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Cuộc đời ai mà không trải qua những sóng gió, sau cùng sẽ nhận thấy rằng, hãy biết cách để yêu thương bản thân. Vì chỉ có điều này mới giúp ta trở nên hạnh phúc mà không cần lệ thuộc quá nhiều vào ai đó.

Dưới đây là 5 điều giúp phụ nữ yêu thương bản thân nhiều hơn, để hạnh phúc nhiều hơn:

1. Dừng những suy diễn tiêu cực

Bạn sống với chồng nhưng lòng đầy hoài nghi, không tin tưởng anh ấy suốt ngày thì làm sao mà hạnh phúc đây?

Không những vậy khi bạn quá để tâm đến chồng đôi khi sẽ quên mất đi việc phải chăm sóc bản thân. Như vậy về lâu dài người chịu thiệt thòi nhất vẫn sẽ là bạn. Nên hãy ngừng mọi sự suy diễn lại.

Suy diễn đôi khi xuất phát từ tình yêu thương và sự quan tâm đến đối phương nhưng vô tình lại dễ khiến bạn trở thành một người phụ nữ độc đoán và thích kiểm soát.

Hãy ngừng suy nghĩ tiêu cực và yêu thương bản thân mình nhiều hơn. (Ảnh minh họa)

Hãy ngừng suy nghĩ tiêu cực và yêu thương bản thân mình nhiều hơn. (Ảnh minh họa)

2. Chăm chút bản thân nhiều hơn

Là phụ nữ, khi có gia đình hầu như đều trong tình trạng “đầu bù tóc rối” vì chúng ta không chỉ giữ vai trò “đảm việc nước” mà còn phải “giỏi việc nhà”, chăm sóc con cái, còn chưa kể cả việc “quản lý” chồng nữa…

Mọi thứ trong một ngày có thể khiến chị em phụ nữ mệt mỏi và stress nên cách tốt nhất là chúng ta hãy biết tận dụng thời gian dành cho bản thân, làm những điều mình thích những lúc đó đừng để tâm đến công việc hay là chăm lo chồng con nữa… hãy sống những giây phút là chính mình đi.

3. Dám sống độc lập, tự chủ

Nhiều phụ nữ vẫn cho rằng hạnh phúc đời mình là do một người đàn ông nào đó đem lại. Quan niệm này giờ đây đã dần trở nên lạc hậu.

Đối với mỗi người phụ nữ, hạnh phúc hay đau khổ không phải do người khác quyết định mà là chính bản thân mình. Chính vì vậy, chị em hãy sớm học cách sống độc lập tự chủ mà không cần dựa dẫm vào người đàn ông.

Khi phụ nữ sống không phụ thuộc và tự chủ được về kinh tế thì cuộc sống sẽ tự do hơn và không cần phải lo nghĩ quá nhiều về vấn đề chi tiêu cho gia đình và cho bản thân.

Phụ nữ sẽ thoải mái hơn để làm những điều mình thích và học hỏi những điều mình muốn như: spa chăm sóc da, massage thư giãn, mua sắm đồ cho con cái, gia đình, học nấu ăn, yoga…

Đối với mỗi người phụ nữ, hạnh phúc hay đau khổ không phải do người khác quyết định mà là chính bản thân mình. (Ảnh minh họa)

Đối với mỗi người phụ nữ, hạnh phúc hay đau khổ không phải do người khác quyết định mà là chính bản thân mình. (Ảnh minh họa)

4. Chấp nhận sự không hoàn hảo

Có nhiều chị em phụ nữ, khi chung sống với chồng rồi bắt đầu nhìn ra những khuyết điểm của đối phương từ đó trở nên hay cằn nhằn, khó chịu và phàn nàn đủ thứ về chồng.

Rồi lại mong cầu người ta thay đổi theo ý mình, để rồi khi không được lại buồn, lại thất vọng… Những người phụ nữ của tôi ơi, làm gì có ai hoàn hảo trên đời này.

Nếu đã lựa chọn đối phương làm bạn đời thì hãy học cách chấp nhận và đối diện với điều đó. Cùng với người đó thay đổi để tiến lên, để chung sống hòa hợp hạnh phúc. Cứ mãi nghĩ đến những điểm tiêu cực sẽ chỉ khiến suy nghĩ của mình tồi tệ hơn mà thôi!

5. Khi biết buông xả những nỗi đau trong quá khứ

Phụ nữ thường được mệnh danh là “thù dai, nhớ lâu” nên khi trải qua những nỗi đau, tổn thương, phụ nữ thường khó quên đi để sống tích cực hơn. Họ thích tự làm khổ mình bằng cách ghi nhớ tất cả để rồi khiến bản thân mệt mỏi và gục ngã

Nhưng phụ nữ à, hãy nhớ! Những gì đã xảy ra thì đều là chuyện của quá khứ, quên được thì hãy quên, tha thứ được thì hãy tha thứ.

Chúng ta sống cho hiện tại và hướng đến tương lai tươi sáng, những nỗi đau trong quá khứ đôi khi lại cản bước chân ta, nên hãy để quá khứ ngủ yên và buông xả đi những oán hận của mình với những người đã làm mình tổn thương

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc