Cách làm món nộm thịt bò rau muống đơn giản, chỉ 30 phút là có món ăn giòn ngon, giải ngấy mùa hè

( PHUNUTODAY ) - Với cách kết hợp giữa thịt bò mềm ngọt và rau muống giòn sần sật, bạn sẽ có ngay một đĩa nộm vừa thơm ngon vừa thanh mát.

Mùa hè oi bức là thời điểm lý tưởng để bạn chế biến những món ăn thanh mát như nộm, gỏi cuốn... Với cách chế biến món nộm bò rau muống dưới đây, bạn sẽ có thêm một món ăn đơn giản nhưng vừa ngon vừa giải ngấy hiệu quả.

1. Nguyên liệu làm món nộm bò rau muống

- Thịt bò: 200 gram

- Hành tím, tỏi

- Rau muống: 300 gram

- Rau kinh giới, rau bạc hà

- Ớt sừng

- Lạc rang

- Gia vị: đường, 1 thìa canh nước tương, hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm rau củ, dầu ăn, muối, giấm gạo, nước mắm

2. Cách làm món nộm bò rau muống

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt bò sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch rồi dùng khăn hoặc giấy khô sạch thấm ráo nước. Sau đó bạn cần thái mỏng ngang thớ để thịt bò mềm ngon hơn.

- Nhặt hết lá của rau muống và chỉ giữ lại phần cọng. Rửa sạch và chẻ nhỏ cọng rau. Tiếp đó, lấy một bát nước lạnh có pha thêm chút nước cốt chanh và cho rau muống vào ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra, xả lại với nước sạch và để ráo. Tiếp tục xắt cọng rau thành những khúc dài khoảng 5 cm cho vừa ăn rồi cho vào một chiếc bát tô sạch.

- Bóc vỏ hành tím, tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.

- Nhặt hết lá hỏng, lá úa của rau kinh giới và bạc hà. Sau khi rửa lại với nước sạch thì cắt thành những khúc ngắn.

Nhặt hết lá của rau muống và chỉ giữ lại phần cọng rồi mang đi chẻ nhỏ.

Nhặt hết lá của rau muống và chỉ giữ lại phần cọng rồi mang đi chẻ nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt bò

- Cho thịt bò đã thái nhỏ vào một chiếc bát sạch rồi thêm hành tím, tỏi băm và nêm nếm với hạt nêm, nước tương, hạt tiêu xay, đường và một chút dầu ăn.

- Dùng thìa hoặc đũa trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.

Bước 3: Xào thịt bò

- Đặt chảo lên bếp rồi đun nóng và cho dầu ăn vào đun trong mức nhiệt vừa. 

- Chờ đến khi dầu ăn nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm và thêm thịt bò vào đảo nhanh, đều tay.

- Bạn nên xào thịt bò ở mức nhiệt cao để nguyên liệu nhanh chín rồi chờ đến khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp, gắp thịt ra đĩa để riêng.

Bạn nên xào thịt bò ở mức nhiệt cao để nguyên liệu nhanh chín.

Bạn nên xào thịt bò ở mức nhiệt cao để nguyên liệu nhanh chín.

Bước 4: Pha nước trộn nôm

- Lấy một chiếc bát sạch, thêm vào 2 thìa canh nước lọc, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay và 1 thìa hành tím băm nhỏ.

- Khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau rồi thêm tiếp 1/2 thìa canh giấm gạo và 1 thìa canh dầu ăn.

Bước 5: Chuẩn bị nước chấm

- Sử dụng một chiếc bát sạch khác, thêm vào 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh giấm gạo, 5 thìa canh nước, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa ớt băm và 1 thìa tỏi băm.

- Khuấy đều cho tan hết.

Bước 6: Trộn nộm

- Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một chiếc bát to: Thịt bò xào, rau muống chẻ, rau kinh giới, ớt thái nhỏ, bạc hà, nước trộn nộm.

- Trộn đều và để trong khoảng 10 phút để nộm ngấm đều gia vị rồi gắp ra đĩa.

- Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn có thể rắc hành phi, lạc rang, tỏi phi lên phía trên và thưởng thức cùng nước chấm đã pha sẵn.

Bạn có thể trang trí đĩa nộm bò rau muống bằng lạc rang, hành phi và tỏi phi.

Bạn có thể trang trí đĩa nộm bò rau muống bằng lạc rang, hành phi và tỏi phi.

3. Lưu ý khi làm món nộm bò rau muống

- Để món nộm bò rau muống ngon hơn, bạn nên chọn phần thịt diềm thăn hoặc u vai bò.

- Bạn nên ngâm cọng rau muống trong một bát nước lạnh có thêm nước cốt chanh để chúng trắng giòn và có độ cong bắt mắt.

- Sau khi đã sơ chế cọng rau muống xong, bạn cần bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trước khi mang đi trộn nộm.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link