4 vị trí tuyệt đối không đặt bàn thờ, nhiều nhà phạm đại kỵ phong thủy mà không biết

23:45, Thứ hai 20/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Theo quan niệm phong thủy, đặt bàn thờ ở 4 vị trí này có thể làm ảnh hưởng đến gia đạo.

Hướng bàn thờ ngược hướng nhà

Theo quan niệm phong thủy, đặt bàn thờ ngược hướng nhà là điều đại kỵ. Để bàn thờ ở vị trí này sẽ gây ra những điều không tốt cho gia đình như người nhà dễ bị bệnh tật, sức khỏe suy giảm hoặc trong gia đình có chuyện bất hòa. Gia chủ tốt nhất nên tìm hướng bàn thờ khác để khắc phục vấn đề phạm phong thủy này.

Theo phong thủy, bàn thờ nên tránh để ở vị trí ngược hướng nhà.

Theo phong thủy, bàn thờ nên tránh để ở vị trí ngược hướng nhà.

Gia chủ có thể chọn hướng bàn thờ theo tuổi và mệnh của mình. Theo đó, mệnh Đông tứ trạch sẽ tương ứng với các hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc; các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc là Tây tứ trạch. Khi xác định được tuổi của mình thuộc loại mệnh nào thì có thể chọn hướng bàn thờ cho phù hợp.

Vị trí có ánh sáng và gió thổi trực tiếp vào bàn thờ

Trong phong thủy, bàn thờ được coi là nơi hội tụ linh khí, là nơi ông bà tổ tiên yên nghỉ. Nếu để ánh sáng quá mạnh chiếu vào thì sẽ gây ra tình trạng mất cân bằng năng lượng (ánh sáng tượng trưng cho năng lượng dương, tổ tiên đã khuất mang năng lượng âm, ánh sáng mạnh sẽ át đi phần âm).

Ngoài ra, để bàn thờ ở nơi có gió thổi mạnh sẽ làm bát hương dễ bị lay động. Đây là một điều đại kỵ đối với việc thờ cúng. Bát hương bị động làm ảnh hưởng đến việc thờ cúng, ngăn cản việc tích tụ khí tốt lành.

Để khắc phục, gia chủ có thể đặt các tấm bình phòng, vách ngăn, tiểu cảnh để cản bớt ánh sáng và gió thổi vào bàn thờ.

Đặt bàn thờ gần bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm

Theo quan niệm phong thủy, bàn thờ là nơi có ý nghĩa quan trọng, cần sự thanh tịnh, sạch sẽ. Đặt bàn thờ ở gần các khu vực như bếp nấu, nhà vệ sinh hay nhà tắm sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự nghỉ ngơi của thần linh, tổ tiên, làm ảnh hưởng tới sự hội tụ linh khí.

Để khắc phục lỗi phong thủy này, gia chủ có thể đặt thêm cây xanh để thanh lọc không khí trong nhà. Ngoài ra, nên làm vách ngăn, tạo khoảng cách giữa nơi thờ cúng và những khu vực khác. Treo xu tiền Lục đế phía sau bàn thờ cũng là một cách giúp hóa giải uế khí làm ảnh hưởng tới nơi thờ cúng.

Để bàn thờ đối diện cửa chính, cửa sổ

Một trong những đại kỵ phong thủy mà không nhiều người biết chính là để bàn thờ đối diện cửa chính hoặc cửa sổ.

Cửa chính là nơi con người ra vào liên tục, là nơi ồn ào, nhiều bụi bẩn. Để bàn thờ đối diện cửa ra vào sẽ làm nơi thờ cúng mất đi sự thanh tịnh cần có.

Bàn thờ đối diện cửa chính hoặc cửa sổ được coi là đại kỵ.

Bàn thờ đối diện cửa chính hoặc cửa sổ được coi là đại kỵ.

Trong khi đó, cửa sổ là nơi đón gió, đón nắng. Như đã nói ở trên, để bàn thờ ở nơi nhiều gió nhiều nắng sẽ làm ảnh hưởng đến sự yên ổn, sự cân bằng năng lượng ở nơi thờ cúng.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền
Từ khóa: bàn thờ phong thủy