Mỹ cảnh báo: Đợt dịch Covid-19 thứ hai vào mùa đông còn đáng sợ hơn

( PHUNUTODAY ) - Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, CDC Mỹ cảnh báo về đợt dịch Covid-19 thứ hai diễn ra vào mùa đông.

VTCNews đưa tin, CDC Mỹ cảnh báo làn sóng Covid-29 thứ 2 dự kiến tấn công Mỹ mùa đông tới sẽ còn dữ dội hơn đợt 1 vì nó có thể tới vào đầu mùa cúm.

"Đợt tấn công của virus vào mùa đông tới sẽ khó nhằn hơn rất nhiều so với đợt đầu mà chúng ta đang trải qua", Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) Robert Redfield nói trong cuộc phỏng vấn với Washington Post. 

Ảnh minh họa: Nguồn REUTERS

Ảnh minh họa: Nguồn REUTERS

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) tin rằng việc dịch cúm và dịch Covid-19 tới cùng một lúc sẽ gây áp lực lớn hơn lên hệ thống y tế của quốc gia so với đợt bùng phát đầu tiên. 

Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, ông Redfield nhấn mạnh người dân không được mất cảnh giác và nếu cần thiết thì nên tiếp tục thực hành giãn cách xã hội trong thời gian tới. Nhà chức trách đồng thời phải tăng cường và mở rộng hệ thống xét nghiệm để xác định những người mắc bệnh và khoanh vùng các ca tiếp xúc gần với họ để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Tính đến sáng 22/4 (giờ Việt Nam), trang thống kê Worldometer cho biết tổng số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ là 45.318, số ca nhiễm hiện là 818.744. Hiện Bang New York vẫn là khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất do dịch bệnh Covid-19 với 19.693 ca tử vong, số ca nhiễm mới lên 256.555 bệnh nhân.

Trước đó, theo TXVN đưa tin, Giám đốc Trung tâm Phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc, bà Jung Eun-kyeong, cảnh báo một đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 quy mô lớn khác có thể lại diễn ra vào mùa Đông tới.

Bà Jung Eun-kyeong yêu cầu giới chức và người dân nước này không được mất cảnh giác cho đến khi phát triển được vaccine và bào chế được thuốc điều trị hiệu quả.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, lời cảnh báo trên đã được chuyên gia nổi tiếng Hàn Quốc từ thời dịch Hội chứng Viêm đường hô hấp cấp SARS này đưa ra trong một cuộc họp báo ngắn ngày 20/4.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/my-canh-bao-dot-dich-covid-19-thu-hai-vao-mua-dong-con-dang-so-hon-search/

/Khoevadep

Tú Linh