Nam sinh bỏ mạng sau khi cứu người bị đuối nước khiến ai cũng xót xa

( PHUNUTODAY ) - Phát hiện thấy có người bị đuối nước kêu cứu, nam sinh Nguyễn Văn Nh. đã không ngần ngại bơi ra cứu nhưng tiếc thay, nam sinh này không cứu được chính mình.

Tại bãi biển xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến cho một nam sinh tử vong. Sự việc đã được chính quyền xã xác nhận.

Cụ thể, vào chiều tối ngày 30/4 tại bãi tắm tự phát qua thôn Tân An, xã Phú Thuận có một số người tới tắm biển. Trong đó có một nhóm nam nữ là sinh viên năm thứ 4 của trường Đại học Khoa học – Đại học Huế.

Bất ngờ, 4 nữ sinh viên bị sóng biển cuốn ra xa. Nghe thấy tiếng kêu cứu của 4 nữ sinh, nam sinh viên Nguyễn Văn Nh. (SN 1998, ngụ huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã bơi ra ứng cứu và lần lượt đưa được các bạn vào bờ an toàn.

Chân dung chàng trai tử vong sau khi cứu sống 4 nữ sinh (Nguồn ảnh: Hà Tĩnh 24h)

Chân dung chàng trai tử vong sau khi cứu sống 4 nữ sinh (Nguồn ảnh: Hà Tĩnh 24h)

Nhưng không may sau đó, Nh. bị kiệt sức và lại gặp sóng lớn nên đã đuối nước. Mặc dù được bạn bè và cư dân địa phương đưa lên bờ, chởi tới Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Những hình ảnh của Nh. sau đó được chia sẻ trên nhiều diễn đàn. Chàng trai có nụ cười tỏa nắng, tấm lòng gan dạ nhưng lại ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ khiến nhiều người không khỏi xót xa. Nhiều người không giấu nổi cảm xúc đã bày tỏ sự tiếc thương và cảm phục đối với chàng trai này.

Cách đây không lâu trên địa bàn huyện Quỳ Châu, Nghệ An cũng xảy ra trường hợp tương tự. Theo đó, chiều ngày 18/4, em Lương Mạnh Tuấn (học sinh lớp 7A3, trường THCS Hạnh Thiết, xã Châu Hạnh) cùng 2 em họ là Lương Bảo Khanh và Hà Nhật Anh (đều là học sinh trường Tiểu học Châu Hạnh 2) rủ nhau ra sống Hiếu, đoạn chảy qua xã Châu Hạnh để tắm.

Không may khi đang tắm, 2 em Khanh và Anh bị sẩy chân xuống hố sâu nên em Lương Mạnh Tuấn đã bơi ra cứu. Sau khi đẩy được 2 em vào khu vực an toàn, Tuấn kiệt sức chìm xuống nước. Một người dân sống ở khu vực gần đó nghe thấy tiếng các em hô hoán thì chạy ra lặn vớt được Tuấn nhưng em đã tử vong.