Nam tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh bị cấm thi đấu hết năm 2021 và nộp phạt 40 triệu đồng

( PHUNUTODAY ) - Với sai phạm khiến đồng nghiệp chấn thương nặng, tiền vệ Ngô Hoàng Dũng bị Ban kỷ luật VFF cấm thi đấu tới hết năm 2021.

Chiều nay ngày 24/3, tại cuộc họp do Ban kỷ luật VFF chủ trì đã đưa ra án kỷ luật dành cho tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh. Theo đó, với pha sút bóng thô bạo với tiền vệ Đỗ Hùng Dũng trong cuộc so tài giữa CLB TP.HCM và Hà Nội FC hôm 23/3, Ngô Hoàng Thịnh sẽ bị treo giò 9 tháng (đến hết 31/12/2021), đồng nghĩa mùa giải này đã khép lại với tiền vệ mang áo số 9.

Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh

Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh

Cầu thủ xứ Nghệ cũng phải nộp phạt 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, theo điểm a khoản 4 điều 39 theo quy định kỷ luật của VFF, Hoàng Thịnh phải chịu các chi phí cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra, mức chi phí được quy định cụ thể là: "Không vượt quá 15 tháng lương của người vi phạm theo hợp đồng lao động ký với CLB, đội bóng chủ quản tại thời điểm vi phạm, hoặc không vượt quá 50 triệu đồng đối với trường hợp người vi phạm là cầu thủ đào tạo, tập nghề".

Cú sút mạnh khiến cho nam tiền vệ Đỗ Hùng Dũng gặp chấn thương nặng

Cú sút mạnh khiến cho nam tiền vệ Đỗ Hùng Dũng gặp chấn thương nặng

Được biết, trong trường hợp này chi phí sẽ do CLB đội bóng đang sử dụng, quản lý cầu thủ tại thời điểm vi phạm chi trả. Việc bồi hoàn của cầu thủ đối với CLB/đội bóng do hai bên thỏa thuận. 

Vào tối qua ngày 23/3, trong pha tranh chấp ở hiệp 1 trận đấu giữa Hà Nội FC và đội TP.HCM vòng 5 V-League 2021, Đỗ Hùng Dũng đã bị cầu thủ đội bạn phạm lỗi thô bạo. Anh được đưa đi cấp cứu ngay khi trận đấu chưa kết thúc.

Chấn thương khiến Hùng Dũng bị gãy  xương chày và xương mác chân phải.  Sáng 24/3 diễn ra thành công tại TPHCM. Hùng Dũng nằm viện 3 ngày tại TPHCM, sau đó chuyển ra Hà Nội tiếp tục điều trị. Các bác sĩ cho biết nếu may mắn Hùng Dũng có thể trở lại sân cỏ trong 6 tháng tới.