Nếu mắc thói quen này buổi tối bạn sẽ chết trước 50 tuổi

( PHUNUTODAY ) - Nếu mắc thói quen này buổi tối bạn sẽ chết trước 50 tuổi - đọc ngay để tránh vì quá nhiều người mắc.

Lười vận động

Những người ngồi quá nhiều có nguy cơ cao mắc các bệnh về thận, tim mạch, ung thư và béo phì. Tập thể dục, vận động thường xuyên giúp bạn ngăn ngừa các vấn đề đó và sống lâu hơn.

Nghiên cứu của Tạp chí Y học thể thao British cho thấy những người vận động nhiều hơn 150 phút/tuần sống lâu hơn những người lười vận động tới 10-13 năm.

uong-sua4

Uống thuốc bổ sung canxi và vitamin

Rất nhiều người uống thuốc bổ sung canxi và vitamin trước khi đi ngủ nhưng như vậy sẽ khiến dạ dày phải làm việc một cách không cần thiết, dẫn đến dạ dày không được nghỉ ngơi.

Chuyên gia khuyên bạn nên uống thuốc bổ sung canxi và vitamin theo thời gian với 3 bữa ăn.

Về nguyên tắc, trừ khi bác sĩ dặn phải uống thuốc trị bệnh vào buổi tối ra, tốt nhất đừng nên uống thuốc hay ăn những thực phẩm bổ dưỡng sau 9 giờ tối.

Hơn thế, khi đi ngủ, các bộ phận trên cơ thể con người cũng rơi vào trạng thái ngủ, chức năng của các cơ quan bắt đầu “nghỉ ngơi” như vậy sẽ không có lợi cho việc hấp thu dinh dưỡng.

Sử dụng điện thoại

Cuộc sống hiện đại khiến con người luôn gắn liền với chiếc điện thoại di động. Tuy nhiên, thói quen dùng điện thoại trước khi ngủ hay tranh thủ nằm trên giường nghịch điện thoại lại hoàn toàn không nên.

Một nghiên cứu của Mỹ cho thấy nếu sử dụng điện thoại bao gồm chơi điện tử, đọc facebook, buôn chuyện với bạn bè... có thể khiến bạn thêm mệt mỏi và ảnh hưởng đến sự tập trung ngày hôm sau.

Thêm vào đó, sử dụng các thiết bị điện tử sau 21 giờ là tác nhân gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử được chứng minh làm xáo trộn giấc ngủ, khiến con người rơi vào cảm giác lo lắng, bồn chồn, ngủ không yên giấc.

Xem tivi quá nhiều

Các nhà khoa học Australia phát hiện mỗi giờ xem TV, bạn sẽ giảm mất 22 phút tuổi thọ, trong khi những người xem tivi trung bình 6h/ngày sống ít hơn nhóm người không xem tới 5 năm.