Nếu muốn xào thịt heo ngon, mềm tan trong miệng bắt buộc phải "đi kèm" với nguyên liệu này

( PHUNUTODAY ) - Thịt heo xào rau củ là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm mỗi gia đình. Nhiều chị em nội trợ than phiền thịt heo thường bị khô, dai, không thể mềm ngon. Tuy nhiên, nếu cho nguyên liệu này vào, sẽ có ngay một đĩa thịt heo mềm ngon, ai ăn cũng tít mắt ưng cái miệng.

Bí quyết xào thịt heo mềm ngon ít người biết

Thịt heo xào rau củ là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm mỗi gia đình. Nhiều chị em nội trợ than phiền thịt heo thường bị khô, dai, không thể mềm ngon. Tuy nhiên, nếu cho nguyên liệu này vào, sẽ có ngay một đĩa thịt heo mềm ngon, ai ăn cũng tít mắt ưng cái miệng. 

Cụ thể, chị em nên ướp gia vị trước khi xào, và nên ướp với nước mắt để tăng hương vị của thịt lợn. Sau đó, kèm thêm 1 thìa cà phê bột mì trong vòng 30 phút, sẽ giúp thịt mềm hơn. Nếu không thích bột mì, chị em có thể thêm lòng trắng trứng, sẽ giúp tăng độ ẩm của thịt, từ đó hương vị của thịt sẽ thơm ngon hơn. Cụ thể: 

Bước 1: Thái thịt heo thành từng lát mỏng, cho lòng trắng trứng vào cùng + gia vị vừa ăn, trộn để thịt bám đều.  

thit heo xao 2

Bước 2: Trong quá trình xào, để tránh khiến lòng trắng trứng đông lại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, hãy cho thịt vào xàlúc chảo chưa nóng, khi thịt chín đổi màu thì trút ra đĩa để riêng. Nếu chỉ xào mình thịt hãy hãy để trên lửa thêm một lúc nữa.

Bật mí 3 món thịt heo xào rau củ ngon tuyệt vời

1. Thịt heo xào đậu cô ve

thit heo xao 2

Thịt heo thái lát mỏng ướp gia vị (nước mắm + hạt nêm) đậu cô ve rửa sạch, bẻ 2 đầu, tước chỉ 2 bên hông đậu, thái miếng dài xéo 1 góc 45 độ. Làm nóng chảo dầu, phi thơm hành tỏi băm nhỏ, cho thịt heo vào xào chín rồi trút ra đĩa, thêm đậu cô ve đã chần qua vào xào nhanh. Khi đậu gần được thì cho thịt vào đảo cùng. Nêm gia vị vừa ăn.

2. Thịt heo xào giá đỗ

thit heo xao

Thịt heo thái lát mỏng ướp gia vị (nước mắm + hạt nêm). Giá đỗ rửa sạch để ráo nước. Phi thơm tỏi, gừng, cho thịt vào xào đến khi thấy có chút cháy xém, trú ra đĩa. Tiếp theo, cho giá đỗ vào xào. Khi giá cần được thì cho thịt vào đảo cùng. Nêm gia vị vừa ăn.

3. Thịt heo xào bắp cải

Thịt heo thái lát mỏng ướp gia vị (nước mắm + hạt nêm). Bắp cải rửa sạch thái mỏng. Phi thơm hành tím, cho thịt vào xào trước, cho bắp cải xào sau, nêm gia vị luôn lúc này. Bắp cải dễ chín nên không cần xào riêng.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/neu-muon-xao-thit-heo-ngon-mem-tan-trong-mieng-bat-buoc-phai-di-kem-voi-nguyen-lieu-nay-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh