Ngày Tết cắm 6 loại hoa lên bàn thờ Thần Tài giúp gia chủ nhận thêm tài lộc, làm ăn vượng phát

( PHUNUTODAY ) - Đây là những loại hoa mang ý nghĩa phong thủy tốt, gia chủ nên đặt lên bàn thờ Thần Tài trong ngày Tết.

Hoa thủy tiên

Loài hoa này được ví như "chén ngọc, đĩa ngà". Trong phong thủy, hoa thủy tiên mang ý nghĩa cát tường, như ý. Ngoài ra, nó còn có tác dụng khử tà, mang vượng khí và cát tường cho gia chủ.

Hoa thủy tiên có vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh cao. Dùng loại hoa này để bày lên bàn thờ Ông Địa Thần Tài sẽ rất đẹp. Khi trưng hoa thủy tiên, gia chủ nên canh ngày để hoa nở đúng dịp mình muốn. Nếu hoa nợ rộ vào giao thừa hoặc những ngày quan trọng thì càng nhiều may mắn.

Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là biểu tượng cho sự thịnh vượng, phồn vinh. Dùng loài hoa này để cúng Thần Tài, Ông Địa sẽ mang lại hạnh phúc, may mắn, tài lộc cho gia chủ. Loài hoa này có vẻ đẹp trang nghiêm nên được dùng nhiều trong thờ cúng, không chỉ riêng ở bàn thờ Thần Tài mà ở bàn thờ gia tiên, thần Phật cũng có thể sử dụng được.

loai-hoa-nen-dat-len-ban-tho-than-tai-01

Hoa cúc

Hoa cúc là loài hoa quen thuộc để trưng trong dịp Tết. Nó đứng thứ hai trong bộ tứ quý gồm "tùng, cúc, trúc, mai". Loài hoa này mang ý nghĩa trường thọ và phúc lộc.

Theo phong thủy, hoa cúc mang ý nghĩa của sự sống, niềm vui và tài lộc đến đầy nhà. Loài hoa này có màu sắc rực rỡ giúp làm ấm và sáng gian thờ. Đây là điều rất tốt trong việc thờ cúng. 

Bạn có thể chọn cúc vàng, cúc đại đáo để làm hoa cúng Ông Địa, Thần Tài... vì chúng đều đại diện cho vận may và sự thăng tiến tài lộc. Tuy nhiên, hãy tránh sử dụng hoa cúc vạn thọ. Mặc dù loại hoa này có cái tên khá đẹp nhưng lại có mùi hôi khó chịu, không thích hợp để làm hoa cúng.

Cây hồng môn

Cây hồng môn có màu sắc rực rỡ, đại diện cho sự ấm áp, nhiệt thành và quyết đoán. Trong phong thủy, loài cây này mang ý nghĩa ủa sự may mắn, thu hút tài lộc cho người trồng. Do đó, loài cây này được các cơ quan, doanh nghiệp, người kinh doanh buôn bán sử dụng khá nhiều.

Ngoài ra, hồng môn có hình trái tim còn là biểu tượng của tình yêu bền chặt.

loai-hoa-nen-dat-len-ban-tho-than-tai-02

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền mang ý nghĩa của tài lộc, tiền của. Loài hoa này còn tượng trưng cho sức khỏe, tuổi thọ, cầu mong một năm mới mang nhiều bình an đến với gia chủ. Hoa đồng tiền là sự lựa chọn yêu thích của nhiều gia đình khi dân lên Ông Địa, Thần Tài trong các dịp lễ Tết. 

Loài hoa này có nhiều màu sắc khác nhau để gia chủ thoải mái lựa chọn. Mỗi màu lại mang một ý nghĩa riêng biệt. Chẳng hạn như hoa màu vàng tượng trưng cho hạnh phúc, may mắn; hoa màu cam mang đến sự vui tươi...

Hoa lay ơn

Hoa lay ơn còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như hoa dơn, hoa lan kiếm. Loài hoa này có tác dụng xua đuổi tà ma, điềm xấu, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nhiều gia đình lựa chọn loại hoa này để dâng lên bàn thờ Ông Địa, Thần Tài vì ý nghĩa may mắn, xua đuổi xui rủi.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.