Ngày Tết muốn chọn thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng cứ "nhắm trúng" vào điểm này

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những cách đơn giản giúp bạn chọn được những thực phẩm sạch và an toàn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình trong dịp tết nguyên đán sắp tới.

Cách lựa chọn thực phẩm ngày Tết qua mùi vị

Việc lựa chọn thực phẩm ngày Tết qua mùi vị là rất quan trọng, nhất là đối với các sản phẩm đã được chế biến sẵn. Lý do là vì các loại đồ ăn đồ uống này có thể được dùng luôn mà không qua bất kỳ khâu nấu nướng nào nữa.

Empty

Đối với rau củ: Bạn chú ý không sử dụng các loại hoa quả đã có mùi lên men và rau củ có mùi thối, bắt đầu chảy nhớt do quá trình phân rã.

Đối với mứt, kẹo, bánh: Sản phẩm hư sẽ có mùi ôi thiu. Hãy nhận biết thông qua đặc tính này kết hợp với hình dáng bên ngoài. Đừng cố ý sử dụng vì có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Nhóm đồ ăn đóng hộp bao gồm cá thịt đóng hộp, sữa và các loại nước đóng chai khác: Như đã cảnh báo ở trên, đây là nhóm thực phẩm cần để ý kỹ, thường không phát hiện mùi khó chịu khi chọn mua. Tuy nhiên, hãy vứt bỏ nếu bạn thấy mùi hôi, chua, lên men khi mở nắp các hộp đồ ăn, thức uống này.

Cách chọn thịt:

Thịt luôn là nguyên liệu không thể thiếu khi chế biến những món ăn trong ngày tết. Một trong những mẹo quan trọng để có được bữa ăn ngon từ thịt tươi chính là chọn nguyên liệu từ cơ sở có nguồn gốc rõ ràng, có điều kiện đảm bảo an toàn theo quy định vệ sinh thú y như bàn, giá treo hợp vệ sinh. Sản phẩm phải được kiểm tra và chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật.

Empty

Để nhận biết chọn thịt tươi ngon hay không chúng ta hoàn toàn có thể nhận biết được qua mắt thường. đối với thịt lợn sẽ có màu đỏ tươi bề thịt hơi se lại da trắng hồng, mặt cắt thịt có màu hồng sáng. Nếu thịt ôi đã để lâu ngày sẽ có màu sắc nhợt nhạt, mỡ tối màu không có kết dính.

Thịt lợn ngon sẽ có bề mặt khô mịn, không bị nhớt, khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, ấn ngón tay vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra.

Khi chọn thịt bò hãy chọn miếng thịt bò đỏ tươi không sẫm màu có sự đàn hồi tốt khi ấn vào, đặc biệt sờ vào thớ thịt không bị lạnh.

Lưu ý: Không mua sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc; sản phẩm có những nốt trắng trong thớ thịt vì có thể thịt đã chứa ấu trùng sán dãi heo, bò; thịt có màu sẫm, hoặc có vết bầm ở cơ hoặc các nốt hoặc đám xuất huyết trên da vì đó là các dấu hiệu nghi thịt gia súc, gia cầm đã chết.

Lựa chọn thực phẩm ngày Tết có màu sắc tự nhiên

Lựa chọn thực phẩm ngày Tết có màu sắc tự nhiên là nguyên tắc cần ghi nhớ đầu tiên khi chị em muốn mua nguyên liệu nấu ăn. Đối với mỗi nhóm thức ăn thì cách lựa chọn này cần lưu ý những điều khác nhau:

Rau xanh và hoa quả: Những cây rau và hoa quả tươi ngon phải đảm bảo màu sắc ban đầu, không bị dập nát, úng lụn.

Mứt, bánh, kẹo: Khi lựa chọn loại thực phẩm này, bạn nên chú ý vì nếu sản phẩm kém chất lượng sẽ có mốc hoặc thâm kim.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ngay-tet-muon-chon-thuc-pham-tuoi-ngon-bo-duong-cu-nham-trung-vao-diem-nay-search/

/Khoevadep

Mộc