Nghệ sĩ Lê Bình bị hoại tử thân dưới, sức khỏe ngày càng chuyển biến xấu

( PHUNUTODAY ) - Sau 1 thời gian dài điều trị ung thư, nghệ sĩ Lê Bình đã bị liệt nửa người và hiện có dấu hiệu bị ngoại tử khiến dân tình vô cùng xót xa.

Cách đây khoảng 1 tuần, nghệ sĩ Lê Bình đã phải nhập viện trong tình trạng sức khỏe yếu, bị liệt nửa thân dưới, hai chân sưng phù do bệnh càng lúc càng nặng. Sau khi biết thông tin này, nhiều đồng nghiệp đã kêu gọi ủng hộ nghệ sĩ.

Mới đây, Trịnh Kim Chi đã vào thăm nghệ sĩ Lê Bình: "Đến thăm anh mà chỉ dám nói chuyện vui thôi. Cũng chỉ muốn nhìn thấy anh cười không muốn thấy anh khóc đâu. Vậy mà khi anh nói anh bị lở phần mông lúc nào không hay vì nguyên từ thắt lưng trở xuống anh không còn cảm giác....Anh cười... rồi nghẹn lại...

1
2
Diễn viên Kim Chi tới thăm nghệ sĩ Lê Bình vào hôm 10/4. Ông đã bị hoại tử thân dưới.

Diễn viên Kim Chi tới thăm nghệ sĩ Lê Bình vào hôm 10/4. Ông đã bị hoại tử thân dưới.

Anh cười đó rồi khóc đó khi nói đến tình cảm của anh em đồng nghiệp cùng khán giả đều mong anh mạnh khoẻ. Cô con gái nuôi thấy tôi và đạo diễn Lê Bảo Trung vào thăm vội vàng mang ly sữa nói tôi ép anh uống, vì chỉ khi bạn bè đến thăm anh mới cố gắng ăn uống được nhiều hơn... Một ly sữa đầy anh uống hết vì có lẽ chúng ta đến với anh sẽ tiếp thêm sức mạnh cho anh để chống chọi với căn bệnh quái ác này.

Một chai thuốc anh truyền vào cơ thể mất hơn 60 triệu, một con số không nhỏ đối với anh Lê Bình trong lúc này. Mọi người ơi, nán đọc và chia sẻ giúp đỡ anh Bình nha. Cám ơn mọi người vì tất cả".

Trước đó, chia sẻ báo chí, con gái nghệ sĩ Lê Bình tiết lộ bác sĩ mới cho biết tình hình của ông không mấy khả quan. "Bây giờ khối u đã ăn vào tủy, nguy cơ là sẽ phá hủy dần nội tạng. Vì vậy, tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần, lo liệu mọi chuyện cho ba", Khả Hân nói thêm.

5
Tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Lê Bình đang ngày càng chuyển biến xấu.

Tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Lê Bình đang ngày càng chuyển biến xấu.

Từ hôm 5/4, nhiều nghệ sĩ đã tới trao tận tay những số tiền đóng góp để mong diễn viên gạo cội có thêm kinh phí chữa bệnh. MC Đại Nghĩa chuyển 270 triệu đồng, nghệ sĩ Trung Dân thay mặt những người đóng góp gửi Lê Bình 50 triệu đồng.

Nghệ sĩ Lê Bình sinh năm 1953. Ông là một trong những nghệ sĩ kỳ cựu của sân khấu và màn ảnh miền Nam. Ông chưa từng đóng vai chính nhưng những vai phụ của Lê Bình luôn được đánh giá cao.

Danh hài Trung Dân, Nhật Cường tới thăm nghệ sĩ Lê Bình.

Danh hài Trung Dân, Nhật Cường tới thăm nghệ sĩ Lê Bình.

Trong hơn 30 năm theo nghề, Lê Bình đã có hơn 200 vai diễn. Khán giả từng yêu mến ông qua hàng loạt vai diễn trong Mùa len trâu, Đất phương Nam, Cô gái xấu xí, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa...

Nghệ sĩ Lê Bình phát hiện bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối vào tháng 4/2018. Ông nhập viện lặng lẽ và giấu kín bệnh tình với bạn bè, đồng nghiệp. Nhiều bạn bè lâu năm cũng không hề biết bệnh của ông cho đến khi tin tức được đăng tải.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn