Nghẹn ngào trước những hình ảnh chưa từng công bố trong tang lễ cố nghệ sĩ Chí Tài

( PHUNUTODAY ) - Nghệ sĩ Việt Hương khóc tới mức đứng không vững, ôm chặt nghệ sĩ Hoài Linh.

Mới đây, một đoạn video ghi lại các khoảnh khắc toàn bộ lễ tang của cố nghệ sĩ Chí Tài tại Việt Nam vào hôm 12/12 đã được công bố. Một trong số đó là giây phút nghệ sĩ Hoài Linh và Việt Hương cố gắng chịu đựng nỗi đau để đứng ra thay mặt gia đình tổ chức tang lễ.

Dù đã khẳng định trước truyền thông rằng, bản thân chịu đựng được, tuy nhiên qua đoạn video có thể thấy gần như trong suốt lễ tang nữ danh hài khóc không ngừng. Có lúc cô còn đau buồn đến mức đứng không vững và Hoài Linh phải ôm chặt để trấn an. Hoài Linh cũng phải hết sức cố gắng để tổ chức tang lễ một cách chu toàn nhất. 

dam-tang-chi-tai 1
dam-tang-chi-tai 2

Nghệ sĩ Hoài Linh ôm chặt, an ủi Việt Hương.

dam-tang-chi-tai 3

Danh hài Trường Giang tiều tụy với đôi mắt sưng húp.

dam-tang-chi-tai 5

Trường Giang liên tục đứng không vững vì quá đau buồn.

Vào 4h00 sáng ngày 20/12 tại Việt Nam (tương đương 13h00 ngày 19/12 tại Mỹ), linh cữu cố NS Chí Tài đã được đưa vào phòng hỏa táng để trở về với cát bụi. Hình ảnh Loan suy sụp, tay run run chạm vào di ảnh khiến ai nhìn cũng vô cùng xót xa. Trong suốt, 4 tiếng và diễn ra từ rạng sáng nhưng Hoài Linh vẫn thức để xem trọn vẹn buổi tang lễ.

Anh cập nhật từng đoạn livestream trong suốt buổi lễ an táng và hỏa táng. Khi linh cữu của nghệ sĩ Chí Tài được đưa đến đài hỏa táng, nghệ sĩ Hoài Linh cũng xúc động tâm sự: "Bay đi cánh chim biển hiền lành, chẳng còn giấc mơ nào để níu đôi chân anh. Chẳng còn tiếng nói nào để trách cứ anh, khi mặt trời đậu trên đôi cánh vỗ... Không nóng đâu huynh hơi, cố lên huynh nhé. Chúng em yêu anh". Sau đó, anh tiếp tục đính kèm dòng trạng thái xúc động: "Hỡi người hãy nhớ mình là "bụi tro", một mai người sẽ trở về "bụi tro".

Dù không thể đồng hành cùng người anh gắn bó hơn 20 năm đến lúc mai táng nhưng nghệ sĩ Hoài Linh vẫn dõi theo từng giây từng phút khi cố nghệ sĩ Chí Tài trở về Mỹ cùng gia đình khiến người hâm mộ cảm động.

Trong tang lễ, đại diện trung tâm Paris By Night tên Ngọc Thuỷ đã tiết lộ cuộc gọi với NS Hoài Linh. Cô cho biết: "Thứ bảy tuần vừa rồi là tang lễ của NS Chí Tài tại Việt Nam, lễ xong thì NS Hoài Linh cũng là người Công giáo có gọi điện cho Thuỷ: 'Chị Hai ơi, chị Hai lấy giùm em chuối mân côi để trong quan tài anh Chí Tài hộ em vì anh Chí Tài muốn giữ một cái gì kỉ niệm của chị Hai'".