Nhập viện vì tiếc bát canh cua từ hôm trước: Đừng tiết kiệm 'dở hơi' nữa, cẩn thận mất mạng như chơi
Canh cua đồng nấu mồng tơi, rau đay, nấu riêu... là những món rất phổ biến trong mùa hè. Tuy nhiên nếu sử dụng cua đồng sai cách sẽ gây nguy hiểm.
Canh cua đồng nấu mồng tơi, rau đay, nấu riêu... là những món rất phổ biến trong mùa hè. Tuy nhiên nếu sử dụng cua đồng sai cách sẽ gây nguy hiểm.
Do thói quen tiết kiệm, một số người thường ăn thực phẩm ngay cả khi chúng có dấu hiệu lạ, đây chính là nguyên nhân gây ra những vụ ngộ độc thực phẩm nguy hiểm.
Bữa ăn của gia đình không chỉ cần ngon mà còn cần bổ dưỡng và đảm bảo an toàn với sức khỏe. Bạn cần nắm được những thực phẩm kỵ nhau này để không mắc sai lầm trong nấu nướng.
Hiện tại, tình hình của Võ Hạ Trâm đã ổn hơn sau khi có sự giúp đỡ từ bác sĩ.
Những món ăn dưới đây nếu để qua đêm bạn không nên tiếc rẻ kẻo dễ gây ngộ độc cho bạn.
Một số loại cây cảnh thường được trồng trong nhà có chứa độc tốt gây nguy hiểm nếu con người nuốt phải.
Rau củ là thực phẩm lành mạnh nhưng những loại dưới đây lại không có lợi cho sức khỏe.
Nấm kim châm là loại thực phẩm khá phổ biến và được sử dụng để nấu nhiều món. Tuy nhiên, nếu chế biến không đúng cách, nấm kim châm có thể gây ngộ độc.
Bệnh viện Đồng Nai mới đây đã tiếp nhận 6 bé từ 6-10 tuổi trong tình trạng ngộ độc thực phẩm nặng. Trong đó, có 1 bé đã không thể qua khỏi.
Do tiếc của, người phụ nữ ăn bát canh cua còn thừa từ hôm trước nên bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.
Liên quan tới vụ hai chị em ở Bạc Liêu ăn cháo gà để tủ lạnh qua đời, TS.BS Trần Quốc Cường - Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM đã có chia sẻ về vụ việc.
Thịt lợn là món ăn rất phổ biến trên mâm cơm người Việt. Tuy nhiên, có 4 loại thịt lợn dù giá rẻ mấy cũng tuyệt đối không được mua.
Thanh long có tính hàn giúp thanh nhiệt giải độc vô cùng tốt, nhưng với những người mắc bệnh này thì không nên ăn.
Thay vì sử dụng nước đun sôi để pha sữa, bà của cháu bé lại làm theo một cách khác.
Vỏ của những loại rau củ này có thể chứa các chất không tốt cho sức khỏe