Người bán chuối không bao giờ bật mí: Bí quyết chọn chuối chín tự nhiên thơm ngon ai cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Với mẹ nhỏ này chị em đi chợ có thể dễ dàng lựa chọn được những nải chuối chín tự nhiên không nhiễm hóa chất.

Tác hại của chuối ngâm hóa chất

Khi bạn chọn chuối bạn hãy nhìn vào cuống chuối, những quả chuối được ngâm hóa chất thường chín vàng đều sẽ gây hại sức khỏe của bạn. Con khi chuối chín tự nhiên thì cuống chuối và thân chuối đều bị  thâm héo

Khi bạn chọn chuối nhớ chọn chuối có vẻ bề ngoài không đẹp, không nên chọn những quả chuối chín vàng đẹp hơn.

Nhìn vào cuống chuối chín sẽ biết chuối ngon

Nhìn vào cuống chuối chín sẽ biết chuối ngon

Cách chọn chuối ngon, chín tự nhiên

Khi chọn chuối bạn nên chọn nải chuối chín không đều màu bạn hãy chọn những vết đốm đen hoặc màu hồng đậm. Đừng chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm không tốt cho sức khỏe.

Khi bạn nhìn vào những quả chuối chín tự nhiên chắc chắn sẽ chín theo phần cuống và phần thân của quả chuối. Khi bạn nhìn vào quả chuối nếu còn cuống có màu xanh nhưng trái chuối chín màu vàng đều thì chắc chắn là đã được ngâm hóa chất.

Cách chọn chuối chín tự nhiên

Cách chọn chuối chín tự nhiên

Khi bạn thấy chuối có mùi và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn nếu chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ có vị chát và cứng sượng ăn kém ngon không có mùi thơm tự nhiên. Bên cạnh đó, bạn nên cẩn thận hơn bạn có thể mua chuối còn sống, quả căng bóng về để vào chỗ thoáng mát nó sẽ tự chín.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nguoi-ban-chuoi-khong-bao-gio-bat-mi-bi-quyet-chon-chuoi-chin-tu-nhien-thom-ngon-ai-cung-thich-search/

/Khoevadep

Min Min