Người bán hàng không bao giờ hé răng tiết lộ cách phân biệt đào Trung Quốc và đào ta "nhìn phát nhận ra" này

12:00, Thứ hai 22/07/2019

( PHUNUTODAY ) - Cùng xem cách phân biệt đào Việt Nam và đào Trung Quốc để có thể mua cho mình được trái đào thơm ngon và an toàn nhé.

Ăn phải đào "ngậm thuốc" nguy hiểm thế nào?

Đào đang vào vụ, đang được chị em săn lùng làm trà đào, làm các loại bánh. Tuy nhiên, đào rất dễ dập nát và mất nước trong quá trình vận chuyển, vì thế nhiều người bán thường ngâm loại quả này với axit citric công nghiệp để giữ được màu sắc hấp dẫn của quả đào và giúp chúng giữ được sự cứng, giòn không bị giập nát.

Khi ăn phải đào có chứa loại hóa chất này, bạn có nguy cơ dị ứng, tổn hại thần kinh, ăn nhiều có thể gây ung thư.

Phân biệt đào Trung Quốc và đào ta

Hãy nắm những kỹ năng sau để phân biệt loại đào ta và đào Trung Quốc:

phan_biet_dao_viet_nam_va_dao_trung_quoc_tieudungplus_(1)

Về hình dáng, mẫu mã:

Đào Trung Quốc có mẫu mã đẹp, vỏ trơn láng mịn, không có lông, sáng bóng, có thể ăn được ngay mà không cần gọt vỏ, trong khi đó, đào ta thường có nhiều lông, khi ăn, bắt buộc phải rửa sạch và gọt vỏ.

Về hình dáng quả đào Trung Quốc to, tròn, trong khi đào Sapa có hình dáng mỏ quạ, tức là phần đáy quả thường có chỗ nhọn lên và hơi khoằm. Hình dáng không bắt mắt, quả không cân đối, thường chỉ nhỏ, đường kính tầm 5-6 cm.

Mùi vị

Hình thức đẹp, nhưng trái với vẻ bên ngoài, mùi vị bên trong quả đào Trung Quốc thường nhạt nhẽo, chua và thường là mềm nhũn. Thêm vào đó, chúng thường không có mùi thơm. Còn đào Sapa có vị giòn, cắn đã miệng, có vị chua chua ngọt ngọt, đặc biệt là mùi thơm rất hấp dẫn.

Màu sắc

Đào Trung Quốc thường có màu hồng nhạt, bắt mắt còn đào Việt Nam, loại đào hồng có màu xanh lá cây xen lẫn hồng phấn ở đít trái đào.

Với loại đào xanh Việt Nam còn gọi là đào mỏ quạ, có màu xanh và phần cuống hơi cong cong giống chiếc khăn mỏ quạ.

Thời gian bảo quản

Đào Trung Quốc bị ngâm tẩm hoá chất thì để được rất lâu, thậm chí là cả tháng để ngoài trời. Trong khi đó, đào Việt Nam chỉ có thể để được khoảng 3 ngày bên ngoài và 5-7 ngày nếu để trong tủ lạnh.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Vũ Ngọc