Người bị bệnh cảm cúm có ăn được mơ không?

( PHUNUTODAY ) - Một số những ưu điểm đặc biệt của quả mơ không phải loại quả nào cũng có như lượng carb thấp, chất xơ cao giàu vitamin A. Đặc biệt tốt cho những người bị bệnh cảm cúm.

Nếu bạn đang cảm cúm hãy uống một cốc nước siro đào ngâm hay ăn đào. Đào cung cấp thêm vitamin cho cơ thể, vừa giúp giảm sốt, bù đắp lại các chất điện giải đã bị mất. Nếu không muốn ăn, bạn có thể xay sinh tố hoặc ép thành nước để dễ uống hơn. Món nước mơ ngâm không chỉ có công dụng tuyệt vời giải khát mà còn là phương thuộc tăng sức đề kháng cơ thể hiệu quả. Bạn có thể tham khảo phương pháp mơ ngâm dưới đây:

nguoi-bi-benh-cam-cum-co-an-duoc-mo-khong

 Tác dụng bất ngờ đối với sức khỏe từ quả mơ

- Mơ ngâm đường

Tỷ lệ là 1kg mơ 1kg đường vàng (màu cánh gián, đường mơ). Mơ chọn loại quả nhỏ còn ương, nửa xanh nửa chín (còn ánh xanh, nếu chín vàng nước mơ sẽ không ngon vì nhiều quả bên trong đã ủng). Hoặc khi ăn quả sẽ không giòn, dễ bị sủi bọt.

Nước 1: Rửa mơ thật sạch, có thể dùng bàn chải để đánh sạch, để ráo nước 1 - 2 giờ. Lấy lọ thuỷ tinh hoặc nhựa miệng to, rải một lớp đường một lớp mơ. Đậy nắp để nguyên 1 - 2 tháng. Sau đó vớt mơ ra đánh tan hết đường để lắng, sau đó lại cho mơ vào ngâm tiếp. Mơ màu vàng, quả dòn, săn thịt mơ lại, không sủi bọt là có thể lấy nước pha để uống.

- Rượu mơ

Dùng loại rượu 30-35 độ ngâm với mơ đã ngâm đường và 2/3 bát nước mơ ngâm. Ngâm rượu 6 tháng đến 1 năm mang ra dùng. Sở dĩ mơ phải ngâm lâu là để đường ngấm vào lõi hạt chiết được hoạt chất từ hạt ra nên phải ngâm từ 2-3 năm. Hoặc có thể ngâm trực tiếp mơ tươi hoặc mơ sấy khô. Ngâm thẳng mơ vào rượu sau một năm lấy ra bóc hết thịt mơ lấy hạt mơ cho vào ngâm tiếp một năm nữa là uống được, rượu này sẽ có vị đắng nhẹ từ hạt mơ. Tuy nhiên cách này rượu mơ sẽ không để được lâu.