Người đàn ông nhảy múa bán bánh ở Sài Gòn: "Năm nay chú được về quê ăn Tết rồi"

( PHUNUTODAY ) - Tết năm nay, chú Ba Chánh đã vui hơn bao giờ hết vì sắp được đoàn tụ với gia đình.

Câu chuyện chú Ba Chánh nhảy múa vui vẻ, bán bánh giữa đường phố tại Sài Gòn được đong đảo người dân biết đến. Đặc biệt, dịp Tết năm nay, chú đã được mọi người giúp đữ để về quê đón năm mới cùng gia đình.

ba_chanh686868

Như đã đưa tin trước đó, chú Ba Chánh tên Nguyễn Văn Chánh (48 tuổi, quê ở Bình Định) vào Sài Gòn mưu sinh, kiếm tiền nuôi 3 con ăn học. Vì cách quê quá xa, không có điều kiện kinh tế nên chú Ba Chanh ít được về thăm nhà, có những Tết chú còn dự định ở lại Sài Gòn kiếm thêm chút tiền.

Thấm thoắt đã 15 năm, đủ để bao thế hệ người Sài thành quen với hình ảnh chú Ba Chánh nhảy múa vui nhộn, bán bánh giữa phố. Với chú, miễn có thể kiếm tiền lo cho con cái ở quê học hành tới nơi tới chốn thì cực mấy chú cũng chịu.

Với người dân Sài thành, thấy chú Ba Chánh là thấy Tết

Với người dân Sài thành, thấy chú Ba Chánh là thấy Tết

"Chú thì không ăn học nhiều, hồi đó học tới lớp 9 là nghỉ. Giờ thấy con mình ham học, học cũng giỏi nên chú mới cố gắng làm ăn nuôi 3 đứa ăn học. Miễn sao tụi nó có nhận thức, học hành đến nơi đến chốn là cực mấy chú cũng chịu. Cứ con mình còn chịu học là chú chịu được hết", chú Chánh chia sẻ.

Mặc kệ những ánh mắt dị nghị, chú Ba Chánh vẫn lạc quan, vui tươi nhảy múa và bán bánh (Ảnh: Báo Đất Việt)

Mặc kệ những ánh mắt dị nghị, chú Ba Chánh vẫn lạc quan, vui tươi nhảy múa và bán bánh (Ảnh: Báo Đất Việt)

Người đàn ông này không chỉ bán bánh, kiếm tiền mà còn mang đến niềm vui cho mọi người. Sử dụng "sân khấu" tại ngã tư đường, một chiếc loa kéo thế là những điệu nhảy bắt đầu. Người qua kẻ lại tỏ vẻ thích thúc dừng xe lại ủng hộ và mua bánh. Cũng có người ngó qua, nhìn chú với ánh mắt kỳ thị, nhưng không hề gì, chú Ba Chánh không quan tâm.

Từng bịch bánh to của chú Ba Chánh có giá rất rẻ

Từng bịch bánh to của chú Ba Chánh có giá rất rẻ

Cực nhọc, vất vả nhưng chú tự động viên, tạo niềm vui nho nhỏ để mỗi ngày làm việc hiệu quả hơn và luôn giữ tinh thần tích cực. Chú còn biết tự tạo nên những niềm vui nho nhỏ để mỗi ngày làm việc hiệu quả hơn và luôn giữ tinh thần tích cực.

Năm nay, niềm vui lớn nhất với người đàn ông lam lũ này đó là khi đoàn thanh niên tặng vé máy bay để có thể về quê dễ dàng, thuận tiện hơn. Nhận được sự quan tâm này, chú Chánh không khỏi bất ngờ và vui mừng xiết bao.